วิธีลดสิว ง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเอง

banner01

วิธีลดสิว การรักษาสิวที่ดี นั้นควรที่จะรักษาจากภายในจะดีที่สุด เพราะว่าบางทีเราอาจจะซื้อยามาใช้แล้วอาจจะทำให้เราเป็นๆ หายๆ ซึ่งนั่นถือว่าเป็นแค่การรักษาที่ปลายเหตุ ไม่ใช่ต้นเหตุ วันนี้เรามีการรักษาสิวที่ต้นเหตุมาฝากกัน ซึ่งจะช่วยให้เราหยุดสิวเหล่านี้ได้ ซึ่งบางทีการที่เราเกิดสิวก็อาจมาจากพฤติกรรมที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวขึ้นมาก็ได้ ซึ่งวันนี้เรามีวิธีดีๆ เกี่ยวกับการลดสิวมาฝากกันค่ะ

1

การเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเองลดสิว

1. หยุดเอามือสัมผัสหน้า หรือว่าเท้าคางเวลาคิด เพราะเรไม่รู้ว่ามือของเราไปสัมผัสอะไรมาบ้าง ซึ่งบางทีอาจจะมีแบคทีเรียปะปนมาด้วย เมื่อเราเอามามือสัมผัสกับใบหน้า อาจจะทำให้หน้าของเรามีสิวเห่อขึ้นได้

2ทำความสะอาดเสื้อผ้า ที่นอน ปลอกหมอนด้วย เพราะว่าบางทีหน้าของเราอาจจะไปสัมผัสกับปลอกหมอน หรือว่าที่นอนที่สกปรก ซึ่งอาจจะทำให้หน้าของเราเป็นสิวขึ้นมาได้

3. ล้างหน้าให้สะอาด วันละ 2 ครั้งพอ อย่าล้างบ่อยจนเกินไป เพราะอาจจะมำให้ใบหน้าของเราสูญเสียความชุ่มชื่นได้ ทำการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้งางหน้าที่อ่อน ไม่เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนัง เสร็จแล้วทำการซับหน้าด้วยผ้าขนหนูเบาๆ แค่นี้หน้าของเราก็สะอาดไร้สิวแล้ว

4. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การที่เรามีการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ จะช่วยให้ระบบเลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้น นอกจากนี้ออกซิเจนยังสามารถไปเลี้ยงอวัยวะให้ดีขึ้นด้วย จะช่วยให้คุณมีผิวที่สวยงาม และขาวใสขึ้นด้วย

2

5. กินอาหารเพื่อสุขภาพ เน้นพวกผักและผลไม้เยอะๆ และอาจจะรับประทานอาหารจำพวก ธัญพืชให้เป็นประจำ เพราะสารอาหารเหล่านี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามินต่างๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูเปล่งปลั่ง และพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง ประเภททอดๆ มันส์ๆ เพราะว่าอาหารเหล่านี้ อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งในการรเกิดสิวได้

6พักผ่อนให้เพียงพอ จะรู้สึกได้ว่า เมื่อเราพักผ่อนนอนหลับได้เต็มอิ่ม ผิวพรรณของเราจะดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น ก็เพราะว่าเซลล์ผิวหนังของเราจะฟื้นฟูสภาพตัวเองเมื่อเรานอนหลับนั่นเอง

7. จัดการความเครียด เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่า สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดสิวนั้นมาจากความเครียดนั่นเอง ดังนั้นเราจะต้องมีการผ่อนคลายตัวเองบ้าง เพื่อให้การไหลเวียนของเลือด และน้ำเหลืองดีขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถลดปัญหาเรื่องสิวได้

8. ทำดีทอกซ์ เมื่อเราเกิดสิวขึ้นมาบนใบหน้า แสดงว่าเราอาจจะมีพษสะสมในร่างกายแล้ว และแสดงออกมาในรูปแบบของสิว ซึ่งวิธีที่จะช่วยให้เราหายใจจากสิวได้จากภายใน ดังนั้นเราจะต้องมีการขจัดพิษออกจากร่างกาย หรือที่เรียกว่าการดีทอกซ์นั่นเอง

9. ปรึกษาแพทย์ บางทีการที่เรามีสิวที่เยอะจนเกินไป บางทีเราก็ไม่สามารถที่จะรักษาด้วยตนเองได้ ดังนั้นจึงทำเป็นจะต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยในการรักษาจะดีที่สุด จะช่วยให้เราสามารถรักษาได้อย่างตรงจุด

3

วิธีเบื้องต้นที่เราแนะนำมานี้ สามารถทำได้ง่ายๆ หากใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องสิว สามารถที่จะนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้นะ รับรองว่าใบหน้าของคุณจะต้องมีสิวลดลงอย่างแน่นอน

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : วิธีลดสิว ง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเอง