สิวอุดตันเกิดจากอะไร มาดูกันเลย

banner01

สิวอุดตันเกิดจากอะไร มาดูกันเลย ปัญหาสิวปัจจุบันนี้ เริ่มเป็นปัญหาใหญ่ที่ใครๆ หลายคน เป็นกังวลกันและสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดสิวอุดตัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1

สาเหตุที่ทำให้เกิดสิว

1. เกิดจากกรรมพันธุ์

2. เกิดจาการแพ้อาหาร เช่น บางคนทานช๊อกโกแลต แล้วอาจจะเกิดเป็นสิวขึ้นมา แบบนี้ก็มีนะ

3. อาจจะเกิดจากสภาพอากาศ เช่น บางคนอาจจะแพ้อากาศ หรืออาจจะโดนแดดเผามากๆ อาจจะทำให้สิวเกิดขึ้นมาได้นะ

4. อาจจะเกิดจากสภาวะความเครียด ซึ่งอาจจะเกิดจากการที่เรามีความเครียดแล้วทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดที่ผิดปกติ ทำให้พวกต่อมไขมันมีการผลิตเม็ดสิวที่มากจนเกินไป ทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ ไม่เพียงเท่านั้น การที่เรามีความเครียดมากๆ อาจจะทำให้ระบบความต้านทานโรคในร่างกายต่ำ และอาจจะทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตขึ้นมา ในร่างกายของเราได้

5. เกิดจากระดับฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งอาจจะเป็นในช่วงของก่อนเกิดประจำเดือน หรืออาจจะเป็นในช่วงวัยรุ่น โดยกรดไขมันที่เกิดจากการย่อยสลายไขมัน และเมื่อเชื้อโรคถูกขับมาตามรูขุมขนมาพร้อมกับเชื้อโรค และระบบฮอร์โมนก็มีการกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตไขมันที่มากขึ้น และเมื่อมีการระบายออกมาไม่ทัน จึงทำให้เชื้อโรคมีการแบ่งตัวมากยิ่ขึ้น ทำให้เกิดเป็นสิวตามมา

6. อาจจะมีสาเหตุเกิดมาจากการทาครีมบางตัว หรือแป้ง ซึ่งอาจจะมีการไปอุดตันในรูระบายไขมันต่างๆ ทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ และอาจจะเกิดจากสารเคมีบางตัว ที่อาจะมีสารผสมบางตัวซึ่งอาจจะมีการไปกระตุ้นทำให้เกิดสิวได้

 

เมื่อเรารู้แล้วว่า สาเหตุต่างๆ ที่ทำให้เกิดสิวเกิดจากอะไรบ้าง หากเป็นไปได้ ควรหลีกเลี่ยงจากสิ่งเหล่านั้นให้ได้ เพื่อป้องกันการเกิดสิวตามมา แต่ถ้าหากว่าเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็ควรล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง ซึ่งจะช่วยทำให้ลดการเกิดสิวขึ้นได้

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : สิวอุดตันเกิดจากอะไร มาดูกันเลย