วิตามินลดสิว ยาอะไรบ้างที่สามารถรักษาได้

banner01

วิตามินลดสิว ยาอะไรบ้างที่สามารถรักษาได้ ซึ่งเป็นวิตามินที่สามารถรักษาสิวได้อย่างแน่นอน กินแล้วได้ผล ต้องมาดูกัน

วิตามินซี (Vitamin C)

วิตามินซีจัดเป็นวิตามินสารพัดประโยชน์ตัวหนึ่ง ซึ่งก็รวมไปถึงประโยชน์การรักษาสิวด้วย แต่ว่าไม่ผลต่อการลดการเกิดสิวสักเท่าไหร่ จะหนักไปทางช่วยรักษาริ้วรอย รอยแดง จุดด่างดำจากสิว เนื่องจากวิตามินซีนันเป็นสารตั้งต้นสำหรับผิวในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ช่วยซ่อมแซมและเติมเต็มเซล์ผิวที่ถูกทำร้ายให้ดีดังเดมิ ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นรอยสิว หลุมสิวอย่างยิ่ง เพราะคนที่มีปัญหาแบบนี้คือคนที่คอลลาเจนที่อยู่ในผิวถูกทำลายอย่างรุ่นแรง

73

วิตามินอี (Vitamin E)

วิตามินอีเป็นวิตามินที่มีสารช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานประสานกันได้ดี มีส่วนทำให้ระบบการทำงานของผิวทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น จึงส่งผลช่วยให้ริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ จางลงได้ เป็นวิตามินที่นิยมใช้ช่วยรักษารอยแดง รอยสิว หลุมสิว โดยใช้ได้ทั้งกินและทา ซึ่งก็มีอาหารเสริมวิตามินอีกให้เลือกกินมากมายหลากยี่ห้อ ประมาณที่กินก็ไม่ควรเกิน 1,000 มิลลิกรัม

วิตามินบี 5 (Vitamin B 5)

วิตามินบี 5 เป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยลดการเกิสิวได้ โดยจะเข้าไปมีส่วนในเรื่องการลดการผลิตน้ำมันบนใบหน้า โดยมันช่วยให้ร่างกายสร้าง Coenzyme-A ซึ่งใช้ในการเผาพลาญพลังงานในร่างกาย ซึ่งก็เข้าไปช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินของร่างกายได้ดีขึ้น เมื่อความมันที่ผิวหน้าเราน้อยลง การอุดตันและเกิดสิวก็น้อยลงเหมือนกัน แต่ถึงอย่างไร ก็ตาม วิตามินบี 5 เหมาะสำหรับคนที่ขาดวิตามินบี 5  แต่หากถ้าใครไม่ขาด ก็ไม่ควรกิน

วิตามินบี 3 (Vitamin B3)

วิตามินบี 3 หรือ Nicotinamide  จัดเป็น Co-enzyme  ที่มีส่วนสำคัญในการเผาพลาญพลังงาน และการสังเคราะห์ไขมัน และจากการศึกษายังพบว่าวิตามินบี 3 ช่วยสร้างความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยให้ผิวสามารถเก็บกักน้ำได้ดีขึ้น รวมไปถึงความสามารถในการกำจัดแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุการเกิดสิว ซึ่งพบว่า  Niacinamide 4 มีประสิทธิภาพในการรักษาสิวพอ ๆ กับการรักษาสิวด้วย clindamycin 1 และวิตามินบี 33 ยังช่วยป้องกันและเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกที่ปัจจุบันเครื่องสำอางค์หลายๆ  ตัวก็ได้ใส่วิตามินบี 3 เข้าไปเป็นส่วนผสมหลักมากมายยี่ห้อ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : วิตามินลดสิว ยาอะไรบ้างที่สามารถรักษาได้