ตําแหน่งสิวบอกโรค ความลับที่คุณอาจไม่เคยรู้

banner01

ตําแหน่งสิวบอกโรค ความลับที่คุณอาจไม่เคยรู้ เนื่องจากว่าสิว ไม่ว่าใครๆ ก็สามารถเป็นได้ โดยเฉพาะวัยหนุ่มสาวยิ่งเห็นอยู่บ่อยๆ และอยากที่กำจัดให้สิวออกไปไกลๆ ก็เร็วได้ก็ยิ่งดีเลยนะ เพราะว่าทำให้เรารู้สึกว่าไม่หล่อและมีความไม่มั่นใจเอาเสียเลย แต่ถึงจะมีข้อเสียอยู่มาก แต่เรื่องสิวๆ ก็มีข้อดีอยู่นะ เพราะว่าสามารถที่จะบ่งบอกถึงปัญหาของร่างกายได้ด้วย

ถึงแม้ว่า สิวอาจจะเกิดมาจากการที่เรามีผิวหน้าที่มันและสกปรกแล้ว แต่ยังมีอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราเกิดสิวได้ นั่นก้คือ ปัญหาทางร่างกาย ที่คุณยังไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งหากใครที่เป็นสิวอยู่จะต้องมาดูกันแล้วว่า การที่เราเกิดสิวที่บริเวณต่างๆ จะเป็นสัณญาณบ่บอกถึงสุขภาพในด้านใดบ้าง ซึ่งสามารถดูรายละเอียดได้ดังนี้

1

ตำแหน่งหน้าผาก ซ้าย-ขวา

ในตำแหน่งนี้ จะบ่งบอกปัญหาในเรื่องของกระเพาะปัสสาวะ ซึ่งบางทีก็อาจจะเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารด้วย ดังนั้นเราจะต้องรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และดื่มน้ำให้มากขึ้นด้วยนะ

ตำแหน่งตรงกลางระหว่างคิ้ว

อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับตับ และอาจจะเกิดปัญหาในก่ารย่อยแลคโทส ซึ่งอาจจะเกิดมาจากการกินอาหารรสจัด และการกินอาหารดึก

ตำแหน่งบริเวณหู

ในตำแหน่งนี้บ่งบอกถึงปัญหาที่เกิดจากไต ซึ่งอาจจะเกิดจากการที่กินเนื้อสัตว์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มากจนเกินไป

3

บริเวณแก้มทั้งสองข้าง

ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 2 โซนคือ โซนข้างบนอาจจะมีปัญหาเกี่ยวหับไซนัส ส่วนด้านล่างของแก้มอาจจะเกิดปัญหาเรื่อง เหงือกและฟัน ซึ่งทั้งสองสาเหตุนี้อาจจะเกิดมาจากการที่สูบบุหรีจัด และการที่เป็นโรคหวัดเรื้อรัง ซึ่งหากสังเกตุว่าเป็นริ้มรอยที่ลึกตรงโหนกแก้ม อาจจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงโรคปอดได้นะ

ตำแหน่งใต้คาง

หากใครที่เป็นสิวในบริเวณนี้ จะบ่งบอกในเรื่องของปัญหาเรื่องลำไส้เล็ก ที่อาจจะมีผลต่อการรับประทานอาหารที่มีรสจัด หรือว่าอาหารเผ็ดๆ

2

ตำแหน่งรอบดวงตาทั้ง 2 ข้าง

อาจจะเกิดจากปัญหาเกี่ยวกับไต และปัญหาภูมิแพ้ ซึ่งบางทีอาจจะเกิดมาจากการที่เราใช้เครื่องสำอางค์ก็ได้นะ ในส่วนของความหมองคล้ำใต้ตา อาจจะเกิดมาจากการสะสมของสารพิษ หรืออาจจะเกิดมาจากการที่นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอก็อาจะเป็นได้นะ

 

ตำแหน่งจมูก และริมฝีปากบน

ซึ่งอาจจะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ซึ่งหากใครที่เป็นสิวในบริเวรนี้ อาจจะส่งผลกระทบถึง การตั้งครรภ์ และการมีประจำเดือนก็เป็นได้นะ

ตำแหน่งบริเวณใต้ริมฝีปาก ซ้าย-ขวา

บ่งบอกถึงปัญหาของฟันกราม และปัญหาเกี่ยวกับฟัน

ตำแหน่งลำคอ

สำหรับใครที่เป็นสิวในบริเวณนี้ จะบ่งบอกถึงความเครียด ซึ่งขอบอกเลยว่า หากใครที่เป็นสิวบริเวณนี้ในช่วงนี้ นั่นก็คือ คุณกำลังเกิดความเครียดมากนั่นเอง เพลาๆ ลงได้ก็ดีนะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : ตําแหน่งสิวบอกโรค ความลับที่คุณอาจไม่เคยรู้