สิวขึ้นคาง สามารถสะท้อนความผิดปกติของร่ายกายได้

banner01

สิวขึ้นคาง สามารถสะท้อนความผิดปกติของร่ายกายได้ เพราะว่าผิวของเราจะทำหน้าที่ในการปกป้องตัวเองจากมลภาวะต่างๆ อยู่เสมอในขณะที่ร่างกายของเรากำลังทำการต่อสู้กับโรคที่อยู่ภายในร่างกาย จะแสดงออกมาทางผิวหนัง ยกตัอย่างเช่น การเกิดสิวใต้คาง ซึ่งเป็นข้อบ่งบอกอีกอย่างหนึ่ง ที่สามารถบ่งบอกถึงความผิดปกติของร่างกายได้

1

สาเหตุ

เกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย การที่ผู้หญิงอย่างเรานั้นเกิดสิวที่บริเวณใต้คางได้ ก็เพราะว่าผิวหนังใต้คาง เป็นส่วนที่มีผิวบอบบางมากที่สุดต่อการที่จะเกิดสิวอักเสบ ยิ่งในช่วงที่เรามีระดับฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้น ยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดสิวใต้คางได้ง่าย ซึ่งการที่เราเป็นสิวได้คางนี้ เขาบอกว่าอาจจะเป็นสัญญาณของดรครังไข่ ของระดับฮอร์โมนของโรคอื่นๆ ตามมาด้วย

การรักษาโดยตรง

1. ในทางการรักษา สำหรับผู้ป่วยทั่วไป การเลือกใช้ยาคลุมกำเนิด ถือว่าเป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่มีประสิทธิภาพ และจะช่วยในการปรับระดับฮอร์โมนให้กลับมาสมดุลได้ นอกจากนี้ ยังสามรถทำให้ผิวหน้่าของเรากระจ่างใสอีกด้วย

2. หากใครที่ไม่อยากใช้ยาคุมกำเนิด ก็สามารถที่จะเลือกใช้ยาอย่างอื่นได้ เช่นการใช้ยาสไพโรโนแลกแทน ซึ่งในตัวยานี้ จะสามารถช่วยในการยับยั้งฮอร์โมนเพศชายได้

3. การไม่ทานขนมหวาน ก็สามารถช่วยได้เช่นกันนะ เพราะว่าในขนมหวานนั้นจะมีสารอินซูลิน ที่เป็นตัวกระตุ่นในการเกิดสิวอักเสบได้

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : สิวขึ้นคาง สามารถสะท้อนความผิดปกติของร่ายกายได้