สิวที่หัว กับวิธีรักษาที่ถูกต้อง

banner01

สิวที่หัว กับวิธีรักษาที่ถูกต้อง สำหรับใครที่เป็นสิวที่หัว จะต้องทนกับความเจ็บ และความน่ารำคาญกันเป็นอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้แอดมินจะมาบอกวิธีรักษาสิวที่อยู่บนหัว ให้หายออกจากหัวเราโดยเร็วที่สุด งั้นก็ต้องมาดูกันก่อนได้เลยที่นี่

1

สาเหตุของสิวที่อยู่บนศีรษะ มักเกิดจากการแพ้ส่วนผสมบางชนิดในผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม หรืออาจะเกิดจากการติเชื้อราหรือแบคทีเรียบางชนิดได้ ซึ่งถ้าคุณมีอาการรุนแรงก็ควรไปพบแพทย์ผิวหนัง เพื่อค้นหาสาเหตุและทำการรักษาแต่ถ้ามีอาการเพียงเล็กน้อยก็ลอง ใช้วิธีเยียวยาด้วยตัวเองนี้ดู

  1. ใช้น้ำมันที-ทรี มองหาแชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำมันที-ทรี ซึ่งเป็นตัวต่อสู้กับเชื้อโรคธรรมชาติ และพยายามอย่าใช้น้ำร้อนในการสระผม เพราะจะยิ่งสร้างปัญหาให้เลวร้ายกันไปใหญ่
  2. หลีกเลี่ยงน้ำมัน หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะน้ำมันจะเข้าไปอุดตันในรูขุมขนได้ มองหาผลิตภัณธ์สูตรอ่อนโยน หรือทำขึ้นสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะจะดีกว่า
  3. กำจัดเซลล์ผิวเก่า ๆ โดยใช้ผลิตภัณที่มีส่วนผสมของกรดซาลิ-ไซลิก เพราะกรดชนิดนี้จะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไป จึงช่วยแก้ปัญหารูขุมขนอุดตันได้อีกทางหนึ่ง
  4. แชมพูขจัดรังแค ในบางกรณี แชมพูขจัดรังแคธรรมดา ๆ ที่มีส่วนผสมของซิงก์ ก็สามารถช่วยบรรเาปัญหานี้ได้

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : สิวที่หัว กับวิธีรักษาที่ถูกต้อง