วิธีกดสิว เทคนิคการกดสิวที่ถูกวิธี

banner01

วิธีกดสิว เทคนิคการกดสิวที่ถูกวิธี การกดสิว ส่วนมากจะเหมาะสำหรับสิวหัวขาว, สิวหัวดำ และสิวสุกเท่านั้น แต่ถ้าเป็นไปได้ เราไม่ควรที่จะไปบีบหรือว่าเค้นสิวเหล่านั้นจะดีกว่า เพราะว่าการที่เราทำแบบนี้ จะทำให้บริเวณน้ำ เกิดรอยช้ำ และอาจจะกลายเป็นรอยดำๆ ก็ได้

1

แต่อย่างไรก็ตาม หากใครที่ต้องการกดสิวเหล่านี้ให้ออกจากใบหน้าของเรา วันนี้เรามีวิธีการกดสิวง่ายๆ เอามาฝากกัน และที่สำคัญไม่เกิดเป็นรอยแผลเป็น และผลกระทบรอบๆ บริเวณสิวน้อยที่สุดด้วย จะทำอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย

 

ขั้นตอนการกดสิวที่ถูกวิธี

1. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นก็เอาหน้าของเราไปใกล้ๆ กับไอน้ำที่ได้จากการต้ม และเอาผ้าขุนหนูคลุมศีรษะไว้ เพื่อไม่ให้ไอน้ำระบายขึ้นไปข้างบน วนรอบๆ บริเวณใบหน้าของเราสักประมาณ 5-10 นาที การทำแบบนี้จะช่วยให้รูขุมขนของเราเปิด คล้ายๆ กับการอบซาวหน้านั่นเอง จะช่วยให้เรากดหน้าได้ง่าย

2. ล้างมือให้สะอาด เพื่อป้องกันแบคทีเรียที่เราไปสัมผัสจากสิ่งต่างๆ มา

3. นำที่กดสิว ไปล้างฆ่าเชื้อ โดยการไปจุดในแอลกอฮลลืก่อน ประมาณ 1 นาที

4. ใช้ที่กดสิว กดตรงบริเวรที่เป็นสิวหัวดำ ให้อยุ่ตรงกลางรู จากนั้นทำการกด โดยพยายามอย่ากดแรงเด็ดขาด เพื่อป้องกันรอยพกซ้ำ และอาจจะเกิดเป็นแผลได้

5. เมื่อทำการกดสิวออกเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการนำเอาที่กดสิวมาจุดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้ออีกครั้ง และนำมากดสิวต่อ

6. เมื่อกดสิวทั้งหมดแล้ว ให้นำเอาสำลีซุบแอลกอฮอล์มาทาเบาๆ ในบริเวณที่เรากดสิว เพื่อซับน้ำเหลืองออก และช่วยในการฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดหลุมสิว ไม่ให้เกิดการแพร่เชื้ออีกด้วย

 

เมื่อเพื่อนๆ รู้วิธีการกดสิวที่ถูกต้องแล้ว ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูนะ รบรองว่า จะต้องหายจากสิวเสี้ยนอย่างแน่นอนเลยหล่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : วิธีกดสิว เทคนิคการกดสิวที่ถูกวิธี