สิวเสี้ยน เทคนิคการรักษาที่ต้องอ่าน

banner01

สิวเสี้ยน เทคนิคการรักษาที่ต้องอ่าน เนื่องจากว่าสิวเสี้ยนเป็นปัญหาอีกอย่างหนึ่ง ที่พบบ่อยในหมู่วัยรุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะพบในบริเวณจมูกที่มองดูแล้วไม่เรียบเนียนเอาวะเลย มองดูทีไรก็รู้สึกไม่มั่นใจเอาเสียเลย หากใครที่ประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ วันนี้เรามีเทคนิคการกำจัดสิวเสี้ยนมาฝากกันค่ะ

1

สิวเสี้ยนเกิดจากการอุดตันของไขมันในต่อมไขมัน หรือว่าต่อมไขมันมีการผลิตน้ำออกมาสู่ผิวหนังชั้นนอกในบริมาฯที่มากพอสมควร จึงทำให้รวมกันออกมาทำให้เกิดเป็นเซลล์ขี้ไคลบนผิวรวมตัวกันจนเกิดเป็นการอุดตันเป็นจุดไขมันสีขาวๆ ขึ้นมา ส่วนสิวเสี้ยนสีดำก็เกิดจากการที่เกิดการอุดตันในรูขุมขนนั่นเอง ซึ่งเราก็สามารถรักษาได้ ซึ่งมีวิธีต่างๆ ดังนี้

 

วิธีรักษาสิวเสี้ยน

1. ทายา หากใครที่เป็นสิวอุดตันหัวขาว ส่วนมากหมอจะแนะนำให้ใช้ยาทาจำพวก กรดวิตามิน A ซึ่งยานี้จะช่วยในการเปิดรูขุมขน สิวก็จะหายเอง เพราะว่าเกิดการขับไขมันออกมาในรูปแบบปกติ

2. ทำทรีสเม้นท์ หากว่าใครที่เป็นสิวอุดตันเยอะ ก็สามารถที่จะใช้วิธีนี้ได้เลย เพราะว่าจะช่วยในการผลัดผิวออกเร็ว เช่นกรดผลไม้ แต่ก็มีข้อระวังที่ว่าหากทำแบบนี้บ่อยๆ อาจจะทำให้ผิวหน้าแห้งได้

3. ทานยาปฎิชีวนะ ถ้ามีสิวอักเสบและสิวอุดตัน บางทีอาจจะมีการฆ่าเชื้อรวมไปด้วย

4. ทานฮอร์โมน หากว่าเผ็นผู้หญิง อาจจะมีผิวที่มันมาก และจะต้องมีการปรับสภาพผิว  โดยจะต้องใช้ฮอร์โมนเข้ามาช่วย เช่น การทายาคุมกำเนิด ซึ่งจะช่วยให้หน้าของเรามันน้อยลงได้

5. ห้ามแกะ หรือว่าบีบสิว เพราะบางทีเราไม่รู้ว่ามือของเราไปสัมผัสกับสิ่งสกปรกใดบ้าง หากไปจับสิว บางทีอาจจะเกิดสิวอักเสบได้ ต้อระวังด้วย

 

เมื่อเรารู้วิธีที่จะช่วยในการรักษาสิวเสี้ยนแล้ว หากใครที่มีปัยหาเหล่านี้อยู่ สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้นะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : สิวเสี้ยน เทคนิคการรักษาที่ต้องอ่าน