สิวเม็ดเล็กๆ วิธีการรักษา เทคนิคการรักษาสิวผด

banner01

สิวเม็ดเล็กๆ วิธีการรักษา เทคนิคการรักษาสิวผด หากใครที่รู้สึกว่า มีสิวเม็ดเล็กๆ อยุ่ในเต็มบริเวณผิวหน้า วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันค่ะ

1

สิวผด หรือว่าสิวเทียม เป็นสิวที่มีขนาดเล็กๆ มีหัวแหลม นอกจากนี้ยังมีอาการคันๆ ร่วมไปด้วย ส่วนใหญ่แล้ว มักจะพบในช่วงหน้าร้อน หรือว่ามีเหงือเยอะๆ ยิ่งเป็นช่วงตอนกลางวันจะเห่อขึ้นมา และจะยุบลงในช่วงเย็นๆ เมื่อเกิดการยุบตัวแล้ว จะไม่เกิดรอยแผลเป็นใดๆ ทั้งสิ้น

วิธีการรักษา

ในการรักษาสิวผด สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นการรักษาด้วยยา และการรับประทานยา ซึ่งอาจจะมีการเสริมด้วยการทำทรีสเม้นท์ช่วยก็ได้ จะช่วยให้สิวผดลดลงได้

ซึ่งโดยปกติแล้ว สำหรับผู้ที่เป็นสิวผดใหม่ๆ ที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเม็ดเท่าไหร่นัก จะเป็นสิวที่ค่อนข้างจะขึ้นเร็ว และก็หายเร็วด้วย หากว่าเพื่อนๆ ทำการทายาใส่สิวเป็นประจำสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้หายเร็วกว่านี้ด้วยนะ โดยใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์เอง แต่หากว่ามีการเปลี่ยนแปลงจะทำให้เกิดเวลล์สะสมทำให้รักษาได้ยากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นจะต้องทำการหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเม็ดสิวด้วย

2

สิ่งที่ทำให้ผดเปลี่ยนแปลง

1. อาจจะมีการรบกวน และทำให้เกิดการระคายเคืองขึ้น เช่น การขัด การถู

2. สารรบกวนจากการชำระร้างที่เป็นสารจำพวกด่างๆ และ Detergwnts ซึ่งทำให้ส่วนหนาๆ ของสิวผื่น เกิดการบวมและหนามากขึ้นกว่าเดิมได้ ทำให้ยาออกฤทธิ์ช้า ควรใช้น้ำเปล่าล้างหน้า หรืออาจจะเป็นสารล้างหน้าที่ไม่เป็นด่างดีกว่านะ

3. มีการอุดตันไขมันที่ระบายออกช้าไปด้วย ไขมันที่จับตัวจับตัวเป็นคอมินโดป็นเม็ดขาวๆ แข็ง ถ้าเกิดว่ามีขนาดใหญ่ขึ้นมาใหญ่กว่ารูขุมขนจะหลุดออกยากมาขึ้น

4. มีการอักเสบร่วมด้วย เนื่องจากว่าจะมีการขังเชื้อโรคไว้ด้วย ก็อาจจะทำให้เกิดตุ่มแดงๆ ซึ่งการรักษาจะต้องใช้ยาฆ่าเชื้อร่วมด้วย

 

เมื่อเพื่อนๆ รู้จักข้อควรหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้ เกิดเป็นิวที่รักษายากแล้ว ดังนั้นจะต้องรู้จักดูแลตัวเอง และควรหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ด้วยนะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

 

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : สิวเม็ดเล็กๆ วิธีการรักษา เทคนิคการรักษาสิวผด