ฉีดสิวที่ไหนดี ต้องมาดูกัน

banner01

ฉีดสิวที่ไหนดี ต้องมาดูกัน สำหรับถ้าถามแอดมินว่าฉีดสิวที่ไหนดี ก็คงจะต้องตอบว่าแล้วมันคงเหมือนกันนั่นแหละคะส่วนถ้าฉีดแล้วจะยุบเร็วหรือช้า ขึ้นอยู่กับตัวเราด้วย ว่าสิวนั้นรุนแรงแค่ไหน นั่นเอง ส่วนวันนี้แอดมินจะได้นำความรู้เล็ก ๆ น้อย เกี่ยวกับการฉีดสิวมาบอกกัน ต้องมาดูกันก่อนได้เลยนะคะ

1

เมื่อเราเป็นสิวอักเสบเม็ดใหญ่ที่หน้าเรา เราก็ต้องอยากกำจัดให้มันออกไปจากหน้าเราภายโดยเร็วที่สุด หลาย ๆ คนนิยมใช้กำจัดสิวนั้นก็คือ การฉีดสิว นั่นเอง เป็นวิธีทำให้สิวอักเสบ หัวหนอง หัวช้างนั้นยุบหายไปอย่างรวดเร็วทันใจ ใช่ไหมล่ะ แต่ว่ารู้หรือไม่ว่าการฉีดสิว ไม่ใช่ข้อดีเสมอไป งั้นเรามาดูกันว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

สารที่ใช้ฉีดสิว

สารที่ใช้ฉีดสิวจะเป็นสารจำพวก สเตียรอยด์  หรือ สเตอรอยด์ หรือบางทีจะมีการผสมยาชาเข้าไปด้วย โดยสารสเตียรอยด์นี้จะไปช่วยลดการอักเสบของสิว โดยสารสารเสตียรอยด์นี้จะไปช่วยลดการอักเสบของสิว โดยจะไปหยุดการทำงานของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวอักเสบบนใบหน้าของเรานั่นเอง เมื่อแบคทีเรียมันทำงานไม่ได้ สิวของเราก็จะไม่บวมมากขึ้นแล้วก็ยุบไปเอง แต่สเตียรอยด์แค่เข้าไปยับยั้งการทำงานของเขื้อแบคทีเรียเท่านั้นไม่ได้ฆ่ามันให้ตาย ทำให้มีโอกาศที่จะเกิดสิวซ้ำจุดเดิมได้อีก

ข้อดีของการฉีดสิว

  1. ช่วยให้สิวยุบอย่างรวดเร็ว
  2. ไม่ต้องทนเจ็บนาน เนื่องจากการเป็นสิวเม็ดใหญ่อย่างสิวอักเสบ สิ่วหัวช้างนั้นมันจะเจ็บมาก ๆ เทียบกับการโดนเข็มฉีดไปที่สิวแล้ว การฉีดเจ็บแป๊บเดียวก็หาย
  3. ลดความเสี่ยงจากการเกิดหลุมสิว เนื่องจากเวลาที่เราเป็นสิ่วอักเสบนาน ๆ ถ้าๆไม่รีบเอาหนองและหัวสิวออกแล้วจะทำให้ผิวบริเวณนั้นถูกกิน หรือถูกทำลายซึ่งเป็นที่มาของการเกิดแผลเป็นหรือหลุมสิวนั่นเอง การฉีดสิวทำให้สิวยุบลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยลดการเกิดหลุมสิวได้เป็นอย่างดี

ข้อเสียของการฉีดสิว

  1. ไม่ทำให้สิวหายขาด การฉีดสิวเป็นการทำให้สิวยุบตัวลงไปเท่านั้น ไม่ได้ฆ่าเชื้อโรคที่เป็นต้นเหตุการเกิดสิว ทำให้มีโอกาสที่สิวจะขึ้นมาอีกได้
  2. อาจทำให้เกิดไตแข็ง ๆ ใต้ผิวหนัง เนื่องมาจากการยุบตัวของสิว และการเกิดสิวซ้ำที่เดิมอีก เป็น ๆ หาย ๆ อยู่อย่างนั้นทำให้ผิวบริเวณนั้นอาจมีการสร้างพังผืดขึ้นมา เกิดเป็นไตเเข็ง ๆ ได้ ซึ่งจะทำให้การรักษาสิวนั้นยากขึ้นไปอีก
  3. อาจจะทำให้เป็นสิวอักเสบมากกว่าเดิม ซึ่งเกิดจากการใช้เข็มที่ไม่สะอาดฉีดเข้าไปที่หัวสิวทำให้เกิดการติดเชื้อเพิ่มเติม นอกจากสิวจะไม่ยุบแล้วยังทำให้บวมเป่งมากกว่าเดิมซะอีก
  4. อาจทำให้เป็นสิวง่ายกว่าเดิม เนื่องจากเวลาฉีดสิวจะมีการฉีดสารสเตียรอยด์ เข้าไปในปริมาณหนึ่งที่หมอกำหนด แต่เมื่อฉีดเข้าไปบ่อยเชื้อโรคก็จะเกิอาการดื้อยาขึ้นหารักษาจะยากขึ้นเรื่อย ๆ เรียกได้ว่าช่วยพัฒนาให้มันเก่งขึ้นมาอีกระดับนึง ซึ่งจะทำให้เราเป็นสิวมากและง่ายกว่าเดิม
  5. อาจะทำให้เกิดหลุมสิว การฉีดสิวนอกจากจะช่วยลดโอกาสการเกิดหลุมสิวแล้ว ก็ยังมความเสี่ยงที่ทำให้เกิดหลุมสิวได้เช่นกัน เพราะการฉีดสารสเตียรอยด์ไปที่สิวนั้นจะทำให้สิวเกิดการยุบตัวลงได้หากใช้ในปริมาณหรือที่เรียกว่าโดสที่เหมาะสม หากโดสที่ใช้มากเกินกว่าที่ควรจะเป็นแล้วแทนที่มันจะยุบสิวอย่างเดียฝ มันกลับไปยุบผิวหน้าของเราลงไปด้วยทำให้เกิดเป็นหลุมสิวได้เช่นกัน

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : ฉีดสิวที่ไหนดี ต้องมาดูกัน