เป็นสิว ต้องมาอ่านกันนะค่ะ

banner01

เป็นสิว ต้องมาอ่านกันนะค่ะ สิวส่วนมากมักจะพบในวัยรุนซึ่งเป็นปัญหาที่ใหญมากๆค่ะ เพราะว่าคนที่เป็นสิวจะขาดความมั่นใจในตนเอง จึงทำให้พวกเขเครียดมากๆค่ะ ยิ่งเครียดเท่าไหร่สิวก็ยิ่งขึ้นมากเท่านั้น สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องสิวต้องเข้ามาดูกันนะค่ะ

สาเหตุของการเกิด สิว ก็มีหลายสาเหตุ สิวเกิดจากอะไร สาเหตุหลักๆคือ

  1. เกิดจากร่างกานเราเอง เช่น ฮอร์โมน กรรมพันธุ์ โรคเรื้อรัง และ ผิวพรรณ ซึ่งเป็นสิงที่ติดตัวเราตั้งแต่กำเนิด
  2. เกิดจากนอกร่างกายเราเอง เช่น ยา เครื่องสำอาง สภาพแวดล้อม สังคม แสงแดดอุณหภูมิ ความสะอาด และอาหาร ซึ่งเราป้องกันได้

1

วิธีป้องกันการเกิดสิว

1. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวมัน ทาอาหารจพวกผักผลไม้จะได้ขับถ่ายสบาย และจะทำให้หน้าใสไร้สิว สดชื่นอยู่ตลอดเวลา

2

2. ควรสระผมบ่อยๆอย่าปล่อยให้ผมมันและอย่าให้ปรกตามใบหน้า และอย่าใช้มือสกปรกสัมผัสใบหน้า และคาวรล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์อ่อนๆ วันละ 2- 3 ครั้ง หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอาง หรือครีมกันแดดที่เพิ่มความมันบนใบหน้า เพราะว่าจะทำให้สิวขึ้นได้ง่ายๆ

3

3.ออกกำลังกายอย่างสมำเสมอ และพักผ่อนให้เพียงพออย่านอนดึกนอนไม่เกิน 4ทุ่ม  พยายามอย่าเครียด สร้างอารมณขันอยู่ตลอดเวลาเพราะว่าความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้

3

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : เป็นสิว ต้องมาอ่านกันนะค่ะ