การดูแลผิวหน้า บอกลาผิวหม่นหมอง

banner01

การดูแลผิวหน้า บอกลาผิวหม่นหมอง สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีผิวหม่นหมอง ไม่สม่ำเสมอ ไม่เนียนนุ่ม ก็ต้องมาดู วิธีดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธีกันดีกว่า เพราะว่าสำหรับวันนี้แอดมินได้นำมาให้เพื่อน ๆ ได้พากันดูแล้ว งั้นอย่ารอช้ารีบเข้ามาดู กันก่อนได้เลยที่นี่

1

1. การขัดผิว เป็น วิธีทำให้ผิวขาว ที่ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจากผิว โดยการใช้สครับที่มีขายตามท้องตลาด หรือจะเป็นเป็นจากธรรมชาติง่าย ๆ แต่ได้ผล ซึ่งมีหลากหลายสูตรให้เลือก ได้แก่ มะละกอ นมสด มะขามเปียก น้ำผึ้ง โยเกิร์ต มะนาว โดยนำอย่างใดอย่างหนึ่่งมาผสมกับเกลือทะเลเพื่อให้มีเม็ดสำหรับขัดผว เพียงเท่านี้คุณก็มีสครับผิวได้ง่าย ๆ แล้ว หรือจะใช้ใยบวบในการช่วยขัดผิวก็ได้ การขัดผวิวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป แล้วเผยผิวใหม่ที่แน่นอนว่าต้องใสกว่าเดิมแน่นอน และควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

2. เอเอชเอ หรือกรดผลไม้ มีขายทั่วไปตามคลินิกเสริมความงาม หรือร้านขายยาทั่วไป สำหรับทาบนใบหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อกระตุ้นให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอกออกมา เป็นวิธีทำให้ผิวขาว เผยผิวใหม่ที่ขาวผ่องกว่าเดิม แต่ว่าก็ต้องระวังการออกแดด เพราะว่าเมื่อทายาตัวนี้ ผิวจะบางลงและไวต่อแสง

2

3. น้ำนมเพื่อผิวขาว ไม่จำเป็นต้องลงไปแช่ในอ่างที่มีน้ำนมอยู่เต็มอ่าง แต่คุณสามารถทำตาม วิธีทำให้ผิวขาว ได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้น้ำนมทาบนผิวโดยตรง อาจใช้ใยบวบช่วยเพื่อขัดผิวไปด้วยเบา ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวค่อย ๆ จะขาวขึ้น

4. ครีมบำรุงเพื่อผิวขาว ควรใช้ครีมบำรุงที่มีไวท์เทนนิ่งเพื่อผิวขาวในตอนเย็น และทาซ้ำก่อนนอนเพื่อเสริมประสิทธิภาพของครีมบำรุงให้บำรุงอย่างต่อเนื่อง ส่วนตอนกลางวันให้ทาไวท์เทนนิ่งเพียงบาง ๆ แล้วตามด้วยครีมกันแดด หรือจะใช้ไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดก็ได้ สำรองได้ว่าหน้าจะเนียนและขาวกว่าเดิมอย่างแน่นอน

5. สารพัดสูตรพอกหน้า นอกจากการขัดผิวแล้ว สาวๆ ที่อยากมีผิวขาวสุขภาพดีควรพอกหน้า รวมถึงผิวกายให้ได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยสูตรผิวขาวที่สามารถทำเองได้จากวัตถุดิบในบ้านนั้นมีมากมาย ที่สำคัญเห็นผลชัดอีกด้วยหากทำอย่างต่อเนื่อง ก็จะต้องหน้าขาวใสกันเป็นอย่างแน่นอน

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : การดูแลผิวหน้า บอกลาผิวหม่นหมอง