แก้สิว ด้วยวิธีง่ายๆต้องมาดู

banner01

แก้สิว ด้วยวิธีง่ายๆต้องมาดู การรักษาสิวโดยทั่วไป ควรจะเริ่มรักษาที่ต้นตอของการเกิดสิวจึงจะได้ผลมากที่สุด เพราะถ้าหากมัวแต่ล้าช้าจนกระทั้งเกิดสิวขึ้นมาแล้วจะกลายเป็นการรักษาที่ปลายเหตุ สำหรับวิธีการรักษาสิวอย่างง่ายๆด้วยตนเอง มีดังต่อไปนี้

1

1 รักษาความสะอาดของร่างกาย ใบหน้า เส้นผม อย่าปล่อยให้ใบหน้าสกปรกจนมีไขมันอุดตันอยู่เป็นจำนวนมาก นี่คือสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้

2. หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางค์ที่อาจก่อให้เกิดสิว โดยเลือกใช้เครื่องสำอางแบบที่ไม่อุดตันรูขุมขน หรือแบบที่ไม่มีไขมัน ซึ่งจะช่วยหลีกเลี่ยงการทำให้เกิดสิวได้

3. พยายามอย่ารบกวนผิวหน้า เช่น การบีบ กดสิว ขัดนวดหน้า เช็ดถูอย่างรุนแรง หรือบ่อยจนเกินไป เมื่อทำการล้างหน้าด้วยใช้ผ้าขนหนูซับใบหน้าเบาๆ ซึ่งจะอ่อนโยนกับผิวหน้ามากกว่า และการรักษาสิวโดยการขัดหน้านั้น มีข้อเสียคือจะทำให้หน้ามีความบางลงเรื่อยๆ เมื่อถูกแสงแดดจะเกิดอันตรายและยังเสี่ยงต่อการเกิดกระ หรือฝ้าได้ง่ายอีก

Washing face

4. พักผ่อนให้เพียงพอ และควรนอนก่อน 5 ทุ่ม ถ้าเข้านอนสี่ทุ่มได้ยิ่งดีใหญ่

 

5. ออกกำลังกาย เมื่อออกกำลังกาย เหงือจะช่วยผลักดันสิ่งสกปรกออกมาจากรูขุมขน ซึ่งเป็นการทำความสะอาดรูขุมขนไปในตัว นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นอีกด้วย  และลดความเครียดเพราะว่าความเครียดก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว

3

6. พยายามขับถ่ายทุกวัน สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องท้องผูกให้เปลี่ยนมาทานอาหารพวกผักผลไม้ ซึ่งจะมีผลทำให้ร่างกายมีการขับถ่ายที่ดีขึ้น

7. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะผักและผลไม้ ควรระวังการทานอาหารทะเลติดต่อกันทุกวัน เพราะว่าการทานอาหารทะเลจำนวนมากจะกระตุ่นให้เกิดสิว

4

8. การใช้ยาหรือกินยารักษาสิว การรักษาสิวโดยวิธีการใช้ยานั้นเพื่อความปลอดภัย ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากสภาพผิวหนังอาจจะแพ้สารบางชนิดในตัวยา

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : แก้สิว ด้วยวิธีง่ายๆต้องมาดู