สิวอักเสบ คืออะไรเราต้องมาดูกันนะค่ะ

banner01

สิวอักเสบ คืออะไรเราต้องมาดูกันนะค่ะ สิวอักเสบ คือ การที่สิวอุดตันได้รับการติดเชื้อแบดทีเรียที่เรียกกลุ่ม Propionibacteriu m acne ( P. acne )แล้วแบคทีเรียนี้ ปล่อยเอนไซม์ที่จะกระตุ้นที่เกิดการอักเสบ ทำให้เป็นสิวอักเสบขึ้น โดยมีความรุ่นแรงแตกต่างกัน แล้วแต่จำนวนเชื้อและขนาดของสิวอุดตัน สิวอักเสบ นี้จำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพื่อลดการอักเสบลุกลาม และเกิดการเป็นแผล สิวอักเสบ มีลักษณะที่เรามองเห็นเป็นเม็ดตุ่มนูนๆ บวมแดง อาจจะเป็นเม็ดเล็กหรือใหญ่ก็ได้ บางครั้งเห็นเป็นหนองบริเวณหัวสิว หรือที่เรียกว่า สิวหนอง หากสิวอักเสบมีการติดเชื้อและอักเสบมาก ทำให้มีขาดใหญ่ก็จะเรียกว่าสิวหัวช้างนั้นเอง

1

แนวทางในการรักษาให้ได้ผลดี ก็คือ เมื่อเราทำการรักษาสิวอักเสบให้หายปกติแล้วด้วยวิธีการที่เหมาะสม ควรทำการป้องกันทันที เพื่อป้องกันการกลับมาใหม่ของสิวอักเสบ เพราะสิวอักเสบส่วนใหญ่มีปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวอักเสบทั้งภายในตัว และนอกตัว นั่นก็คือภาวะการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน และแบคทีเรียในบรรยากาศรอบตัวเรา ดังนั้นถ้าเราแก้ไขปัญหาสิวอักตรงจุดได้แล้ว ก็อย่าลืมทำการป้องกันไม่ให้สิวอักเสบเกิดขึ้นมาอีกนะค่ะ 2

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : สิวอักเสบ คืออะไรเราต้องมาดูกันนะค่ะ