วิธีรักษาสิว ต้องมาดูกัน

banner01

วิธีรักษาสิว ต้องมาดูกัน สิวเป็นปัญหาใหญ่มากๆเลยนะค่ะ สำหรับหลายๆคน โดยเฉพาะสาวที่มีผิวมันเนื่องจากสิวนั้นเกิดขึ้นทุกที่ ทุกเวลาจริงๆ ซึ้งมีทั้งสิวเสี้ยน สิวหัวดำ สิวหัวขาว สิวหัวช้าง สิวอักเสบ และที่น่ากลัวที่สุดก็คือ สิวที่มันลุกลามจนกลายเป็นแผลเป็นที่เห็นเด่นชัดนั้นเอง

1

สิวพวกนี้ถ้าปล่อยไว้นานๆ โดยไม่ทำการรักษา มันก็จะกลายเป็นแผลเป็นที่ฝังอยู่ที่ใบหน้าเรา ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีเลยสักนิด เพราะฉะนั้นเราต้องหาวิธีการรักษาสิวด้วยตนเองเบื้องต้นก่อน แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆต้องพบแพทย์

2

วิธีการรักษาสิวให้หายรวดเร็วมาดูกัน

  • ยาสีฟัน โดยเริ่มจากการล้างหน้า แล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นใช้ยาสีฟันแต้มไปที่สิวประมาณ30นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพราะว่าตัวยาสีฟันมีตัวไทรโคลซาน ซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวน้ำแข็ง นำก้อนน้ำแข็งไปห่อในผ้าขนหนูนุ่มๆ และนำไปวางบนเม็ดสิว เพื่อเป็นการลดอักเสบบวมของสิว
  • น้ำมะนาว สมานแผลที่เกิดจากสิว นำน้ำมะนาวแต้มที่หัวสิว ก่อนเข้ามนอน เพราะว่ามันจะช่วยทำให้สิวนั้นแห้งเร็วขึ้น
  • เบรคกิ้งโซดา นำผงฟูผสมกับน้ำ จากนั้นนำไปแต้มที่สิวบริเวณที่ติดเชื้อเท่านั้น เพราะว่าผงฟูมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบกำจัดรอยแผลเป็นจากสิวได้ค่ะ
  • มาร์คหน้าด้วยไข่ขาว ทาไข่ขาวบางๆ บนใบหน้าที่สะอาด จากนั้นปล่อยให้แห้งประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ถ้าทำเช่นนี้ทุกวัน ใบหน้าของสาวๆจะกระชับและเต่งตึงขึ้นจนสังเกตได้ค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

 

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : วิธีรักษาสิว ต้องมาดูกัน