รักษาหลุมสิว อย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด

banner01

รักษาหลุมสิว เป็นปัญหาใหญ่ที่เคลียร์ทีรัยก็ไม่รู้จักจบสิ้นกันทั้งที เป็นๆ หายๆ แบบนี้เป็นอะไรที่น่าเบื่อมากๆเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีการทิ้งรอยด่างดำและหลุมสิวให้เราไว้ดูต่างหน้าอีกด้วย การเกิหลุมสิว ส่วนใหญ่จะเกิดจากการเป็นสิวอีกเสบ หรือสิวหัวช้าง ซึ่งทำให้เกิดเป็นโพลงใต้ผิวหนังขนาดใหญ่่ขึ้น เมื่อมีการบีบ แกะ หรือแม้กระทั่งปล่อยให้หายเอง ก็จะเกิดเป็นหลุมสิวเกิดขึ้นมา ซึ่งเป็นอะไรที่รักษายากมากๆ เลยนะ แบบนี้จะทำอย่างไรดี?

1

การรักษา หลุมสิว

การรักษาหลุมสิวให้หาย ถือว่าเป็นอะไรที่ยากพอสมควร ซึ่งเราเองก็พอจะมีวิธีที่จะช่วยให้หลุมสิวตื้นเขินขึ้นมาบ้าง และดีขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย ซึ่งเราอาจจะหายาที่มีส่วนผสมจำพวก วิตามิน AHA BHA หรือว่าอาจจะรับประทายาที่มีส่วนผสมของ คลอลาเจ วิตามินซี เข้าไปด้วยก็ได้ ซึ่งสารต่างๆ เหล่านี้จะไปช่วยในการกระตุ้นเซลล์ผิวหนัง ใหไปซ่อมแซมให้ส่วนที่สึกหรอของผิวหนังให้ดีขึ้น แต่ยังไม่ดีเท่าที่ควร หากใครที่ต้องการรักษาหลุมสิวให้หายเป็นปริดทิ้ง ก็ควรไปรักษากับแพทย์ ด้วยเครื่องมือต่างๆ ที่ทันสมัย แต่ก็ต้องทำใจด้วยว่า ราคาค่อนข้างสูงพอสมควรเลยนะ ทางที่ดีเราควรทำการป้องกันไม่ให้เกิดสิวขึ้นมาบนใบหน้าของเราจะดีกว่า ง่ายกว่าการรักษาตั้งเยอะเลย

2

การป้องกันผิวหน้าจากหลุมสิว

ในเมื่อการเกิดหลุมสิว เกิดจากกรที่เราเป็นสิวบนใบหน้า ดังนั้นเราจะต้องทำการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดสิวขึ้นมาได้ ซึ่งมีวิธีป้องกันดังนี้

1. ตลอดทั้งวันไม่รู้ว่าเราไปเจอกับสิ่งสกปรกใดบ้างดังนั้นจะต้องล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งก่อนเข้านอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีการแต่งหน้า ควรจะล้างหน้าให้สะอาดด้วย อาจจะมีการใช้คลีนเซอร์เข้ามาช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้าของเราด้วย เพื่อให้สะอาด ไร้สิ่งตกค้างมากยิ่งขึ้น

2. หากเป็นสิวขึ้นมาบนใบหน้า ห้ามแกะ หรือบีบสิวเป็นอันขาด ควรใช้การรักษาด้วยการทายา หรืออาจจะไปพบแพทย์เพื่อไปรักษาตามขั้นตอนของรักษาสิวที่ถูกต้องต่อไป

3. ที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ การทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นผักและผลไม้เยอะๆ และที่สำคัญที่ห้ามลืมไม่ได้เลย นั่นก็คือ การดื่มน้eเยอะๆ จะช่วยให้ปัญหาหลุมสิวของคุณลดลงไปได้

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

 

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : รักษาหลุมสิว อย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด