วิธีรักษาสิว เทคนิควิธีรักษาสิว ที่ดีที่สุดที่ต้องการมาอ่าน

banner01

วิธีรักษาสิว เทคนิควิธีรักษาสิว ที่ดีที่สุดที่ต้องการมาอ่าน หากเพื่อนๆ คนไหน ที่กำลังประสบปัญหาเรื่องสิวอยู่วันนี้เรามีวิธีการรักษาสิวแบบเร่งด่วน หายเร็วทันใจเอามฝากกันค่ะ

1

ปัญหาสิว เป็นอีกปัญหาหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ หรือหนุ่มๆ ต่างให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เมื่อเกิดสิวขึ้นมาบนใบหน้า เราจะรู้สึกว่าไม่มีความมั่นใจเอาเสียเลย จะเดินไปไหน มาไหน ก็กลัวว่าคนอื่นเขาจะมอง น่าอายมากๆ เลยใช่ไหม? ยิ่งจะต้องออกงานเลี้ยงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ยิ่งกลุ้มใจยิ่งกว่าเดิมอีก กลัวว่าสิวจะหายไม่ทันวันงาน แบบนี้ต้องแย่แน่ๆ เลย สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่กำลังทุกข์ใจกับเรื่องนี้อยู่ ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการรักษาแบบเร่งด่วนมาฝากกัน หากใครที่กลัวว่าสิวจะหายไม่ทัน ก็สามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ได้เลย 2

  • เพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ว่า ยาสีฟัน สามารถรักษาสิวของเราได้ เพราะว่าในยาสีฟัน จะมีสารอยู่ตัวหนึ่ง ซึ่งสามารถรักษาสิวได้ โดยจะไปยับยั้งแบคทีเรีย ที่่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวนั่นเอง ซึ่งสารที่ว่านี้ มีชื่อว่า ไทรโคซาน วิธีการใช้ก็ง่ายมากๆ เพียงเพื่อนๆ ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นก็เช็ดหน้าให้แห้ง แล้วนำยาสีฟันไปแต่ฃ้มตรงจุดที่เราเป็นสิว หรือตรงหัวสิว ทิ้งไว้สักพักหนึ่ง แล้วค่อยใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดให้สะอาด แค่นี้สิวของเราก้จะยุบตัวลงแล้ว
  • เครื่องปรุงรสเด็ด อย่างมะนาว ก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ทีนำมาใช้ในการรักษาสิวได้ เพราะว่าในน้ำมะนาวนั้น จะมีสารบางตัว ที่ช่วยในการฆ่าเชื้อดรค และสมานแผลให้แห้งเร็วขึ้นด้วย เมื่อนำมาทาหน้าก่อนเข้านอน ก็จะช่วยให้สิบของคุรแห้งลงได้ แต่หากใครที่รู้สึกว่าใช้มะนาวแล้วรู้สึกมีอาการแสบๆ บนใบหน้ามากเกินไป สามารถใช้น้ำเปล่าผสมได้ตามความเหมาะสมเลยนะ
  • การใช้น้ำผึ้ง ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยในการรักษาสิวขิงคุณได้เป็นอย่างดี เพราะว่าคุณสมบัติของน้ำผึ้งนอกจากจะช่วยในการรักษาความชุ่มชืนให้กับผิวหน้าของคุณแล้ว ยังสามารถช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ ซึ่งวิธีใช้นั่นก็คือ การนำน้ำผึ้งมาทาบริเวรที่เป็นหัวสิวอักเสบ ทิ้งไว้สักพักหนึ่ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้หน้าของเราก็จะปลอดภัยไร้สิวแล้ว แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ใบหน้าของเราด้วย
  • แต่หากใครที่มีอาการของสิวอักเสบที่ทำให้เราปวดมากๆ ก็สามารถเลือกใช้วิธีนี้ได้ โดยจะทำการเอาน้ำแข็งมาห่อด้วยผ้า จากนั้นก็นำมาประคบบริเวณที่เป็นสิว จะช่วยลดอาการบวมของสิวอักเสบได้ แต่ระวังด้วยนะ หากเพื่อนๆ คนไหน ที่ไม่อยากมีผิวหน้าที่แห้ง อย่าเอาน้ำแข็งมาประคบตรงผิวหน้าตรงๆ โดยเด้ดขาด เพราะจะทำให้ใบหน้าของเราแห้งได้นะ

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับวิะีที่เราได้แนะนำไปนี้ หากเพื่อนคนไหน ที่เกิดปัญหาสิวๆ อยู่สามารถนำวิธีต่างๆ เหลานี้ไปใช้ได้เลย แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะหายลงได้ทันทีนะ แต่จะช่วยลดอาการอักเสบของสิวลงไป และสิวจะค่อยๆ หายไปเองอย่างไม่น่าเชื่อเลย ลองดูนะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : วิธีรักษาสิว เทคนิควิธีรักษาสิว ที่ดีที่สุดที่ต้องการมาอ่าน