รักษาหลุมสิว ด้วยวิธีไหนเราต้องมาดูกันนะค่ะ

banner01

รักษาหลุมสิว ด้วยวิธีไหนเราต้องมาดูกันนะค่ะ หลุมสิวเป็นการอักเสบของสิวอย่างรุ่นแรงถึงหนังแท้ มักมีหนองร่วมด้วย จึงทำให้คลอลาเจนถูกทำลายและมักมี แผลหลังสิวหาย จึวเกิดเป็นแหผลใต้ผิวหนัง หรือเรียกว่าพังผืด ที่ดึงรั้งผิวหนังจนเกิดเป็นหลุม โดยทั่วไปแล้วหลุมสิว ที่เกิดจากการอักเสบของชั้นผิวบริเวณนั้น เมือสิวหายจึงเกิดการยุบตัวลงไปจนเป็นหลุม สิวที่มักจะเกิดหลุมและทิ้งร่องรอยไว้ คือ สิวอักเสบเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมันเกิดขึ้นจากการบีบ เค้นแคะของเราด้วยในส่วนหนึ่ง

1

การรักษาหลุมสิว และกระตุ้นหลุมสิว ในปัจจุบันมันก็มีหลายๆ วิธีอย่างที่เรารู้ๆ กัน ตั้งแต่การรักสิวด้วยวิธีธรรมชาติ ต่างๆ หรือการแต้มกรด การก่อผิวให้บางขึ้น การใช้เข็มแทงลงไปเซาะพังผืดออก ทำให้หลุมสิวลึกดีดตัวขึ้นมา วิธีการนี้เหมาะสำหรับคนที่มีรอยหลุมสิวน้อย การรักษาหลุมสิวโดยการใช้เลเซอร์กระตุ้นคลอลาเจนใต้ขั้นผิวหนัง การฉีด stem cell เพื่อช่วยเติมร่องลึกของล่องริ้งรอย และรอยหลุมสิวให้เต็ม ซ่อมแซมผิวที่อ่อนแอสึกหรอให้แข็งแรงกลับมามีผิวใหม่ที่อ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ เป็นต้น

2

ทางรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุด คือการรักษาแบบควบคู่กันไป ทั้งการกินยา ทายาและเข้าการรักษาด้วยเครื่องมือแพทย์ ไม่พยายามบีบ เค้น แคะ สิวที่กำลังอักเสบอยู่ เป็นไปได้ควรใช้ยาหรือควรไปพบคุณหมอ และทำการรักษาตามขั้นตอน ทำความสะอาดผิวหน้าทุกคร้งก่อนนอนนะค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : รักษาหลุมสิว ด้วยวิธีไหนเราต้องมาดูกันนะค่ะ