รักษาสิว วิธีง่ายๆ ต้องมาดู

banner01

รักษาสิว วิธีง่ายๆ ต้องมาดู ถ้าหาสาวๆ คนไหนที่ไม่ยากเป็นสิวต้องเข้ามาดูวิธีการรักษาสิวและปฏิบัติตามข้อแนะนำดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะต้องหายอย่างแน่นอนเลยหล่ะ สำหรับใครที่มัปัญหาเรื่องสิวต้องเข้ามาดูกันได้ที่นี่เลยน เรามีข้อมูลมากมากมายแนะนำกันค่ะ

1

การรักษาสิวที่ถูกวิธี

1. ห้ามแต่หน้าแล้วล้งหน้าโดยไม่ใช้คลีนชิ่ง การล้างเครื่องสำอางโดยน้ำเปล่า ยังทำให้คงเหลือคราบเครื่องสำอางอยู่ตามรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตัน สิวบุก สิวผด

2. การไม่ล้างหน้าก่อนนอน และการไม่อาบน้ำก่อนนอน จะส่งผลให้เกิดสิว ที่ใบหน้าและหลัง

3. ควบคุมเรื่องอาหารการกิน อาหารที่ต้องหามสำหรับคนที่เป็นสิว ได้แก่ อาหารรสจัด ของหวาน ของมันเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเล ซึ่งควรทานในปริมาณที่เหมาะสม อย่ารับประทานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน เพราะว่าอาหารเหล่านี้จะทำให้เกิดสิว

4. ดื่มน้ำสะอาดมากๆ การดื่มน้ำสะอาดในจำนวนที่เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวันจะทำให้ช่วยรักษาสมดุลในร่างกาย และช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกายอีกด้วย

5. ทำความสะอาดผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน อยู่ประจำทุกสัปดาห์ เพราะว่าเป็นสิ่งที่สัมผัสกับใบหน้าทุกวัน

6. การเติมแป้งระหว่างวัน โดยการใช้พัฟที่สกปรก หรือไม่เคยทำความสะอาด จะกระตุ้นให้เกิดสิวขึ้น

7. พยายามอย่ารบกวนผิวหนัง เช่น การบีบ กดสิว ขัดนวดใบหน้า เช็ดถูอย่างแรง

8. พักผ่อนให้เพียงพอ และควรนอนก่อน 5 ทุ่ม ยิ่งนอนดึกมากเท่าไหร่สิวก็ยิ่งขึ้นมากเท่านั้น

2

9. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว คนเรามีสภาพผิวที่ต่างกัน ถ้าหากคนที่มีผิวที่ต่างกัน ถ้าหากคนที่มีผิวมัน เลือกใช้ผลิตภัญฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ก็ยิ่งจะทำให้เกิดสิวมากขึ้นกว่าเดิม

10. หลีกเลี่ยงเคื่รองสำอางที่ทำให้เกิดสิว โดยเลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่อุดตันรูขุมขน หรือแบบไม่มีไขมัน

11. อย่าใช้มือสกปรกไปจับหน้า ล้างมือก่อนล้างหน้าทุกครั้ง เพราะจะทำให้นำไม่สกปรก

12. รักษาความสะอาดร่างกาย ใบหน้า เส้นผม อย่าปล่อยให้ใบหน้าจนมีไขมันอุดตัน

13. อย่าล้างหน้าบ่อนจนเกินไป การล้างหน้าจนแห้งจะทำให้รูขุมขนยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเคลือบผิวหนังมาก จนอาจทำให้รูขุมขนอุดตัน จึงเป็นสาเหตุของการเกิดสิว

14. อย่าแต่งหน้าเกินวันละ 10 ต่อวัน

15. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะผลไม้

16. พยายามขับถ่ายทุกวัน ทานผักผลไม้ทุกวันจะช่วยให้การขับถ่ายได้ดีค่ะ

17. กำจัดความเครียด ถ้าหากสิวขึ้น แนะนำ ให้ยิ้มสู้ เพราะว่ายิ่งเครียดมากเท่าไหร่ สิวก็จะขึ้นมากเท่นนั้น

3

หากปฏิบัติตามขั้นตอนที่เราบอก รับรองได้เลยว่า สิวหายแน่นอนค่ะ สาวๆ ไม่ควรพลาดนะค่ะ เข้ามาอ่านและศึกษากันดูค่ะ เป็นวิธีง่ายๆแบบธรรมชาติ เข้ามาดูกันนะค่ะ สวยแน่นอนค่ะ หน้าใสไร้สิวต้องมาที่นี่เลยนะค่ะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : รักษาสิว วิธีง่ายๆ ต้องมาดู