สาเหตุของการเกิดสิว เกิดจากอะไร เรื่องสิวๆ สาระที่น่ารู้

banner01

สาเหตุของการเกิดสิว เกิดจากอะไร เรื่องสิวๆ สาระที่น่ารู้ สวัสดีเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาเรื่องสิวกวนใจต้องมาฟังกันทางนี้เลยนะค่ะ เชื่อได้เลยว่าหลายคนก็คงเป็นสิวมาก่อน สาเหตุของการเกิดสิว จะเกิดขึ้นเมื่อรูขุมขนเกิดการอุดตันจากไขมันหรือผิวหนังที่ตายไปแล้ว รูขุมขนจะเชื่อมต่อกับต่อมไขมัน

ซึ่งต่อมไขมันใต้ผิวหนังจะทำหน้าที่ในการสร้างไขมันเรียกว่า sebum และขับออกมาเพื่อให้ผิวหนังชุ่มชื่น แต่เมือมีการผลิต sebum มากเกินความจำเป็น บวกกับเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่ติดอยู่บริเวณผิวหนัง ทั้งสองสิ่งนี้ก็จะก่อตัวกันเป็นเม็ดและอุดตันบริเวณรูขุมขนจนกลายเป็นสิว 1 ถ้าเม็ดทีอุดตันอยู่ในช่วงรูขุมขน อาจทำให้เกิดสิวอักเสบ แต่ถ้าเม็ดที่อุดตันนี้โผล่ขึ้นไปถึงผิวหนังด้านบนจะทำให้เกิดสิวหัวดำขึ้นได้ สิวมีลักษณะเป็นเม็ดสีแดงๆ ล้อมรอบหัวสิวสีขาวนั้นมีสาเหตุเกิดจากรูขุมขนที่มีการอุดตันเกิดการอักเสบและติดเชื้อ 2

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : สาเหตุของการเกิดสิว เกิดจากอะไร เรื่องสิวๆ สาระที่น่ารู้