เลเซอร์สิว มีแบบไหนกันบ้างเอ่ย

banner01

เลเซอร์สิว มีแบบไหนกันบ้างเอ่ย สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำ ว่าเลเซอร์มีกี่ชนิด แล้วใช้ทำอะไรกันบ้าง เข้ามาดู กันก่อนได้เลยนะคะ

เลเซอร์ Co2  (cabondioxide Laser)  เปรียบเสมือนมีดหมอไร้เลือกซึมออกในขั้นตอนการยิงเลเซอร์ ถูกนำมาใช้เพื่อเปิดหัวสิว โดยลำแสงเลเซอร์ ทำให้ผิวหนังที่หุ้มหัวสิวอยู่เป็นรูเล็ก ๆ เป็นการระบายสิวออก แล้วจึงกดเอาไขมันที่อุดตันอยู่ใต้ผิวออกมา ด้วยอุปกรณ์กดสิว ก่อนยิงเลเซอร์ยังต้องมีการให้ทายาชาบริเวณผิวเป้าหมาย เพื่อให้ให้รู้สึกแสบรอนจากพลังงานความร้อน อย่างไรก็ตาม หลังการรักษาแพทย์จะแนะนำให้หลีกเลี่ยงการถูกน้ำ 1 วัน และช่วย 7 วัน ให้งดเครื่องสำอาง ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดถือเป็นระยะตกสะเก็ด ซึ่งถ้าดูแลไม่ดีอาจทำให้เกิดรอยแงเป็นผลข้างเคียง

1

เลเซอร์ไดโอด (Diode Laser)  สำหรับยับยั้งการทำงานของต่อมไขมัน และการลการอักเสบ กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน จึงเหมาะกับการรักษาสิวอักเสบ รอยแผลเป็นจากสิว ต่อไขมันโตผิดปกติ เลเซอร์ในกลุ่มนี้ที่นิยมใช้รักษาสิว เลเซอร์ชนิดนี้จะมีชื่อว่า สมูทบีม หลังจากถูกพัฒนาให้มีระบบให้ความเย็นที่ป้องกันผิวชั้นบน หรือระบบ DcD  ลดโอกาสเกิดรอยดำหลังการรักษา เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการกดสิว หรือฉีดยาที่หัวสิวช่วยให้เม็ดสีและเส้นเลือดเล็ก ๆ ที่ผิดปกติ ที่กระจายทั่วไปจางหายไป ส่งผลให้เกิดการจัดเรียงตัวเส้นเลือดใต้ผิวหนังใหม่ หากต้องการให้เห็นผลชัดเจนต้องรักษาต่อเนื่อง

IPL (Intense Pulse Light)  จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P. Acne ช่วงคลื่น 510 , 560 ช่วยลดการอักเสบ่ ยับยั้งการทำงานของต่อมไขมัน ลดรอยแดง รอยดำต่าง ๆ หลังยิงหน้าจะมันลดลง การอักเสบจะลดลง รอยแดงรอยดำจากสิวจะจางลงภาพรวมหน้าใส สว่างขึ้น

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : เลเซอร์สิว มีแบบไหนกันบ้างเอ่ย