ว่านหางจระเข้รักษาสิว รักษาได้จริงหรือไม่ ต้องมาดู

banner01

ว่านหางจระเข้รักษาสิว รักษาได้จริงหรือไม่ ต้องมาดู สำหรับใคร ๆหลาย ๆ คนก็ต้องได้ยินมาว่า ว่านหางจระเข้รักษาสิวได้ แต่ว่าจะมีสรรพคุณแบบไหนกันบ้างเอ่ย ต้องมาดู

2

คุณประโยชน์ของว่านหางจระเข้นั้นมากมาย จนน่าปลูกไว้เป็นพืชประจำบ้านเลยทีเดียว เพราะสามารถนำมาปั่นเป็นวุ่นดื่มแก้กระหายคลายร้อนได้ รวมทั้งสามารถนำมาบำรุงผิวและผมได้อีกด้วย เพียงแต่มีข้อแม้ว่าเวลานำไปใช้ต้องล้างยางสีเหลือง ๆ ออกให้หมด รวมทั้งควรจะนำมาใช้แบบสด ๆ ไม่ควรเก็บทิ้งไว้นาน อยากรู้ว่าว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณแค่ไหน และทำให้ผิวสวยได้จริงหรือไม่ ต้องมาดูทางนี้กัน

สรรพคุณว่านหางจระเข้

  • ช่วยทำให้อาการปวดแสบปวดร้อนจากการฉายรังสีดีขึ้น โดยทำให้หายปวดแสบปวดร้อน ผิวหนังจะไม่พอง แผลจะค่อย ๆ แห้งและตกสะเก็ดหลุดออกโดยไม่มีแผลเป็น
  • ใช้รักษาแผลในกระเพาะอาหาร จากการวิจัยในสัตว์ทดลองและคนไข้ พบว่าเมือกและวุ่นจากใบว่านหางจระเข้เมื่อรับประทาน สามารถป้องกันและรักษาแผลในกระเพาะอาหารได้
  • มีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบข จากการวิจัยในคนไข้โรคเหงือกอักเสบ พบว่าสารสกัดจาใบว่านหางจระเข้ สามารถลดอาการอักเสบได้
  • ใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางหลาย ๆ ชนิด

เห็นสรรพคุณของว่านหางจระเข้ หรือยังคะ ว่าสามารถทำเป็นสารพัด กันได้ และสามารถที่จะนำมารักษาสิวได้ เพียงแค่นำวุ้นหางจระเข้ มาพอกที่ใบหน้าหรือบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วค่อยล้างออกคะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : ว่านหางจระเข้รักษาสิว รักษาได้จริงหรือไม่ ต้องมาดู