สิวหัวหนอง กับวิธีรักษา สิวหัวหนอง ที่สามารถทำกันได้ที่บ้าน

banner01

สิวหัวหนอง กับวิธีรักษา สิวหัวหนอง ที่สามารถทำกันได้ที่บ้าน อยากรู้หรือไม่ ว่าสิวหัวหนองเกิดขึ้นได้อย่างไร และมีวิธีการรักษาอย่างไร ก็ต้องมาดู

1

 

สิวหัวหนองเกิดจากอะไร

เป็นสิวอักเสบประเภทหนึ่ง ที่หลาย ๆ คนเป็น เนื่องจากมีสิ่งสกปรก เข้าไปอุดตันที่รูขุมขนเรา แล้วสุดท้ายก็จะถูกขับออกมา จึงเป็นสิวหัวหนองนั่นเอง

สิวหัวหนอง จะมีลักษณะเป็นตุ่มและมีหนองภายใน แต่ถ้าเป็นสิวหัวหนองที่อยู่ตื้นจะรักษาได้หายง่ายและเร็ว แต่ถ้าเป็นสิวหัวหนองที่อยู่ลึก จะมีอาการปวดมาก และรักษาหายยาก

วิธีรักษาสิวหัวหนอง

การรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ

น้ำมันมะพร้าว หรือบัวหิมะ นำมาแต้มที่เป็นสิวหัวหนอง ซึ่งจะทำให้สิวหัวหนองค่อย ๆ หลุดออกมาเองตามธรรมชาติ ซึ่งหาซื้อได้ง่าย ตามร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

น้ำอุ่นผสมเกลือ นำน้ำอุ่นผสมกับเกลือก แล้วทิ้งเอาไว้ให้เย็นลงเล็กน้อย แล้วนำคอตตอนบัตมาจุ่มน้ำเกลือ นำไปแต้มบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้สัก 2-3 ชั่วโมง และใช้คอตตอนบัต เช็ดออก หนองที่อยู่บริเวณหัวสิวจะเยิ้มหลุดออกมา ทำการเช็ดออกแล้วทาด้วยยาแต้มสิว

น้ำมะนาว  นำมะนาวมา 1 ลูก บีบน้ำใส่ถ้วยเล็ก ๆ แล้วนำคอตตอนบัตมาจุ่มแล้วนำไปทาบริเวณที่เป็นสิวหัวหนอง ทิ้งไว้ 1 คืน พอตื่นเช้าขึ้นมา สิวจะยุบลงจนเห็นได้

การบีบสิวหัวหนองอย่างถูกวิธี

การบีบสิวหัวหนองด้วยตนเอง ควรใช้ที่กดสิว และทำความสะอาดที่กดสิวเสียก่อน แล้วล้างหน้าให้สะอาด แล้วค่อยกดสิวออก แต่ไม่ควรกดแรงมากเกินไป กดแค่พอให้สิวหลุดออกมาก็พอ ไม่อย่างนั้นหน้าจะช้ำ

ไปกดสิวที่คลินิกความงาม อาจจะไปกดสิวที่คลินิกด้านความงาม เพราะว่าที่นั่นจะปลอดภัยกว่า เพราะว่ามีตัวยาที่รักษาสิวหลังการกดสิวอีกด้วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : สิวหัวหนอง กับวิธีรักษา สิวหัวหนอง ที่สามารถทำกันได้ที่บ้าน