รักษาสิว pantip แบบการรักษาสิวpantip ต้องอ่าน

banner01

รักษาสิว pantip แบบการรักษาสิวpantip ต้องอ่านเป็นการรักษาสิวที่สามารถรักษาได้อย่างง่ายดาย เป็นการงดพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดสิว และการระวังการเกิดสิวนั่นเองตามฉบับของ pantip ต้องมาดูกันได้เลย

1

2

วิธีปฎิบัติ

1. ห้ามแต่งหน้าแล้วล้างหน้าโดยไม่ใช้คลีนซิ่ง การล้างเครื่องสำอางด้วยน้ำเปล่า ไม่สามารถที่จะทำให้เครื่องสำอางที่เราแต่งอยู่บนใบหน้าออกได้ ทางที่ดีก่อนล้างหน้าควรใช้คลีนซิ่งก่อน จากนั้นค่อยล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า เพื่อป้องกันการเกิดสิวนั่นเอง

2. ควบคุมเรื่องการกิน สำหรับคนไหนที่เป็นสิวกันอยู่แล้ว ควรระมัดระวังในเรื่องการกิน คือไม่ควรกินหวานมาก และของทอดของมันควรที่จะหลีกเลี่ยง ควรทานอาหารที่เป็นประโยชน์ เน้นผักผลไม้ มากกว่า การกินของทอดของหวานและของมัน

3. ดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ ควรดื่มอย่างน้อยให้ได้วันละ 8 แก้ว เพราะว่าน้ำจะช่วยขับของเสียออกทางปัสสาวะ และจำทำให้ผิวสดใสสดชื่น และข้อดีที่ได้อีกข้อคือ ทำให้ไม่แก่ก่อนวัย

4. ทำความสะอาดผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ให้สะอาดเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพื่อป้องกันฝุ่น ที่สัมผัสหน้าเรา อาจจะเป็นตัวการที่ก่อให้เกิดสิวได้

5. อย่ารอบกวนผิวหน้า เช่น การแกะ บีบ กดสิว ขัดนวด เช็ดถูอย่างรุนแรง นั่นเอง ถ้าทำบ่อยจนเกินไป จะทำให้หน้าแพ้ง่าย และจะเป็นสิวได้ง่าย

6. พักผ่อนให้เพียงพอ และควรนอนก่อน 4 ทุ่ม ถ้าเรานอนดึกจะทำให้สิวเกิดขึ้นมาก

7. หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่อาจก่อให้เกิดสิว โดยเลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่อุดตันรูขุมขน หรือแบบที่ไม่มีไขมัน ซึ่งจะช่วยหลีกเลี่ยงการทำให้เกิดสิวได้

8. อย่าใช้มือสกปรกไปจับหน้า เพราะว่าเนี่ยแหละจะเป็นตัวการที่อาจจะให้เกิดสิวได้

9. รักษาความสะอาดของร่างกาย ใบหน้า และเส้นผม อย่าปล่อยให้มีสิ่งสกปรกหมักหมม อยู่บนร่างกายของเรา ควรอาบน้ำทุกวัน และสระผม ทุก 2 วัน และสำหรับใครที่เป็นสิวไม่ควรที่จะปล่อยผมหน้าม้าลงมาบังหน้าผาก เพราะว่าจะทำให้เกิดสิวได้โดยง่าย

10. กำจัดความเครียด ความเครียดก็เป็นสัญญาณหนึ่งที่ทำให้เราหน้าหมองคล้ำ และเป็นสิวได้ โดยที่ไม่รู้ตัว ทางที่ดี ไม่ควรที่จะเครียดมากเกินไป เมื่อเกิดความเครียด ควรที่จะหางานอดิเรกทำเช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง เดินเล่น ไปเที่ยว เป็นต้น จะเป็นการผ่อนคลายไม่ทำให้เครียดมาก

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : รักษาสิว pantip แบบการรักษาสิวpantip ต้องอ่าน