สิวขึ้นที่คาง สาเหตุที่สิวขึ้นที่คาง เป็นเพราะอะไรต้องมาดู

banner01

สิวขึ้นที่คาง สาเหตุที่สิวขึ้นที่คาง เป็นเพราะอะไรต้องมาดู หลาย ๆ คนอาจจะมีปัญหาที่แอดมินได้กล่าวไป เพราะว่าบางคนอาจจะไม่เกิดขึ้นที่อื่น แต่ดันมาเกิดขึ้นที่คางบ่อย ๆ ซ้ำ ๆ จนทำให้คางของเราดำและแดงจากรอยสิวที่ทิ้งเอาไว้จนไม่น่าดู กันเป็นอย่างแน่นอน แต่หลายคนก็สงสัยว่าทำไมต้องมาเกิดที่คางทำไมไม่เกิดที่ส่วนอื่นบ้าง อาจจะกลัวว่าเป็นโรคที่ร้ายแรง หรืออยากที่จะรู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร ก็ต้องมาดูกันดีกว่า แอดมินมีคำตอบมาให้ 1

สิวอักเสบที่คาง 

สาเหตุเกิดจาก ไม่สมดุลของฮอร์โมน  ผู้หญิงเราส่วนใหญ่จะเป็นสิวที่คางกันเป็นส่วนมาก และมันจะเกิดตอนที่รอบเดือนจะมา เนื่องจากพื้นผิวในบริเวณส่วนที่เป็นคางของเรานั้นเป็นส่วนที่บอบบางมากที่สุดต่อการเกิดสิวอักเสบในช่วงเวลาที่ระดับฮอร์โมนเพศชายของเราสูงขึ้นนั่นเอง แต่ว่าบางคนอาจจะเป็นแล้วไม่หาย ยิ่งลุกลามมากยิ่งขึ้น ถ้าเป็นอย่างนี้ขอแนะนำไปพบแพทย์ทางผิวหนังจะดีกว่า

รักษาได้โดย สำหรับคนที่เป็นสิวทั่วไป การใช้ยาคุมกำเนิดนั้นถือเป็นวิธีที่ทรงประสิทธิภาพในการช่วยปรับระดับฮอร์โมนให้กลับสมดุลกันและยังจะส่งผลให้หน้าดูกระจ่างใส มีน้ำมีนวลขึ้นอีกด้วย และถ้าต้องการการรักษาแบบอื่นโดยที่ไม่ใช้ยาคุมกำเนิด ลองไปปรึกษาแพทย์ทางผิวหนังดูนะคะ

และอีกอย่างการไม่ทานของมัน ขนมหวาน ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่สามารถที่จะลดสิวที่คางได้เช่นกัน และควรที่จะดื่มน้ำเยอะ ๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อที่จะได้ขับสารพิษออกมาจากร่างกาย ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถรักษาสิวได้ในขั้นแรกเลยทีเดียว ต้องลองไปทำกันดูนะคะ เผื่อได้ผล สิวของเพื่อน ๆ อาจจะหายขาดโดยที่ไม่ต้องกินยาคุมกำเนิดหรือไปพบหมอให้เสียตังค์ก็ได้

  ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : สิวขึ้นที่คาง สาเหตุที่สิวขึ้นที่คาง เป็นเพราะอะไรต้องมาดู