คนเป็นสิว สำหรับคนที่เป็นสิวต้องปฎิบัติ เพื่อผิวสวย

banner01

คนเป็นสิว สำหรับคนที่เป็นสิวต้องปฎิบัติ เพื่อผิวสวยสำหรับใครที่เป็นสิว และอยากที่จะหาย ก็ต้องมาปฎิบัติและทำอย่างเคร่งครัด กับสิ่งที่แอดมินจะบอกไปดีกว่า รับรองว่าสิวยุบลงเยอะแน่นอน

1

1.รักษาใบหน้าให้สะอาด

การเมคอัพและการใช้รองพื้นคอลซีลเลอร์ช่วยพรางสิวให้คุณได้จริง แต่มันไม่ได้ช่วยบรรเทาอาการสิวให้ทะเลาลงเลย แต่กลับจะเพิ่มสิ่งอุดตันให้กับผิวหน้าเสียมากว่า ถ้าไม่จำเป็นจะต้องออกงานหรือไปไหนก็ควรที่จะไม่ใช้จะดีกว่า หรือถ้าใช้ควรที่จะล้างเครื่องสำอางออกด้วยคลีนซิ่งก่อน

2. ไม่บีบสิว 

ถือว่าเป็นเรื่องห้ามสำหรับคนที่เป็นสิวกันเลยทีเดียว เพราะว่าเมื่อเรายิ่งบีบยิ่งแกะยิ่งเกา ยิ่งจะทำให้เป็นสิวอักเสบไม่หายสักที และจะทำให้เกิดรอยดำและรอยแผลเป็นจากสิวที่เราบีบอีกด้วยนะ

3. ใจเย็น ๆ

ถ้าใครที่เป็นสิวและกำลังรักษาก็ควรที่จะใจเย็น ๆ กันสักหน่อย เพราะว่าเราก็ต้องให้เวลากับสิวด้วยเช่นกัน อย่างน้อยถ้าสิวจะยุบและเห็นผลจริง ๆ ก็น่าจะ สัก 6 สัปดาห์เป็นต้นไป ถึงจะเห็นผลว่าสิวหายและยุบนั่นเอง

4. ใช้เรตินอยด์

ใครว่าเรตินอยด์ใช้กับผิวที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยได้เท่านั้น มันสามารถใช้กับผิวที่มีปัญหาสิวได้ด้วย เรตินอยด์ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น ริ้วรอยดูจางลง และสิวลดลงในระยะยาว

5. รักษาตั้งแต่เนิ่น

เมื่อเป็นสิวแม้จะ เม็ดสองเม็ด ก็แล้วแต่ควรที่จะรักษาเนิ่น ๆ เพราะว่าถ้าไม่รักษาเลย จะยิ่งทำให้สิวลุกลามจนเต็มหน้าได้

6. พักผ่อน

ควรที่จะพักผ่อนให้เพียงพอนั่นเอง ร่างกายและจิตใจจะได้สงบไม่เครียด ยิ่งเครียดจะยิ่งทำให้เกิดสิวได้นั่นเอง เช่นนั้นแล้ว ควรที่จะหางานอดิเรกทำ เพื่อที่จะได้ไม่เครียด

7. ปกป้องผิวจากแสดงแดด

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอาจทำให้ผิวของคุณไวต่อแดดมากขึ้น เพราะฉะนั้นทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า spf 30 เป็นอย่างน้อย เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด

8. รักษาจุดด่างดำ 

แม้ผิวจะเรียบสม่ำเสมอเพราะสิวยุบหายไปแล้วแต่มันก็มักทิ้งรอยด่างดำเอาไว้เสมอ หมั่นทายาลดรอยสิวเป็นประจำ จุดด่างดำเหล่านั้นก็จะค่อย ๆ จางลง และหายไปได้ในที่สุด

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : คนเป็นสิว สำหรับคนที่เป็นสิวต้องปฎิบัติ เพื่อผิวสวย