วิธีแก้สิวอุดตัน กับวิธีง่ายๆ รักษาด้วยตนเอง สิวอุดตันหายแน่นอน

banner01

วิธีแก้สิวอุดตัน กับวิธีง่ายๆ รักษาด้วยตนเอง สิวอุดตันหายแน่นอน สวัสดีเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาเรื่องสิวอุดตันมาทางนี้เลยนะค่ะ สำหรับวันนี้ทีมงามของเราได้นำวิธีรักษาสิวอุดตันด้วยตนเองมาแนะนำค่ะ รับรองได้เลยว่าสิวอุดตันหายแน่นอนค่ะ อยากหน้าใสไร้สิวต้องอย่ารอช้านะค่ะ มาลองทำกันเลยดีกว่า 

1

วิธีแก้สิวอุดตันด้วยตนเอง

1. เริ่มจากการรักษาความสะอาดบนใบหน้า หลังจากที่เราต้องเผชิญกับภาวะภายนอก มาทั้งวัน เมื่อเรากลับไปถึงบ้านแล้วควรจะทำความสะอาดใบหน้าทันที ไม่ให้มีสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่บนใบหน้า รวมไปถึงการทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจรด มีข้อควรอีกอย่างหนึ่งคือ ถ้าเป็นสิวอุดตันควรงดใช้เครื่องสำอางทุกชนิด งดการแต่งหน้า เพราะว่าจะยิ่งทำให้สิวอุดตันเพิ่มมากกว่าเดิม

2

2. การรักษาชนิดทายา โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิว ที่มีส่วนประกอบของกลุ่ม เบนซอยล์เพอร์ออกไซต์ ( BP ) หากใครที่เพิ่งเริ่มใช้ควรที่จะเริ่มจากผลิตภัณฑ์ ที่มีค่าเปอร์เซนต์น้อย กรดไซลิไซลิก ( BHA ) และกลุ่มคลินดามันซิน ครีมทาสิวอุดตันที่ได้รับการยอมรับมาเป็นอย่างดี Tretionoin เป็นยาที่ช่วยในการละลายสิวอุดตันได้ดี

33. ยาสำหรับรับประทาน กลุ่มยา Retinoids อาทิ เช่น Roaccutane Isotretionoin ใช้ตามลักษณะความรุ่นแรงของอาการ ช่วยลดปัญหาผิวมัน โดยการลดการทำงานของต่อมไขมันในร่างกาย ทำให้หน้าแห้งและมีความมันน้อยลง

4

4. ยาลอกผิวและยาความสะอาดผิวแห้ง เช่น Salic acid ,Resorcinol ,Sulphur ,Aluminum oxide ช่วยในการลอกขุยแล้วทำให้สิวแห้งหลุดออกมา

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : วิธีแก้สิวอุดตัน กับวิธีง่ายๆ รักษาด้วยตนเอง สิวอุดตันหายแน่นอน