อาหารลดสิว กินอย่างไรถึงจะลดสิว

banner01

อาหารลดสิว กินอย่างไรถึงจะลดสิว สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เป็นสิว ไม่เพียงแต่จะหาเครื่องสำอางมาประทินผิวเพื่อที่จะลดสิวเท่านั้น แต่ว่าการกินก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการลดสิวเช่นกัน ว่าแล้วต้องมาดู

1

1.เพิ่มโอเมก้า 3 ด้วยน้ำมันตับปลา

เริ่มด้วยการเสริมโอเมก้า 3 ให้ร่างกาย กรดไขมันที่มีประโยชน์ต่อการสร้างเซลล์แข็งแรง ต่อต้านอาการอักเสบได้ดี จึงทำให้อาการของการอักเสบของสิวลดลงนั่นเอง

2. ลดหวาน

นี่ถือเป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดสิวกันได้ทีเดียว เพราะว่าเมื่อความหวานเมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะมีสภาพเป็นกรด ทำให้เซลล์เกิดการอักเสบได้ง่าย จึงไม่ดีกับผิวที่เป็นสิวแน่ ๆ แถมยังส่งผลเสียกับระบบฮอร์โมนอีกต่างหาก เช่นนั้น ก็ควรที่จะงดหวานกันบ้างนะจ๊ะ

2

3. ลด-เลี่ยงแป้งขัดขาว

อาหารประเภทแป้งหรือคาร์โบไฮเดตร ส่งผลต่อผิวพรรณของคุรไม่ต่างไปจากน้ำตาล เพราะเมื่อคุณกินเข้าไป มันก็จะถูกย่อย และเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือกให้สูงขึ้นได้ และยังส่งผลกระทบต่อระดับน้ำตาลในเส้นเลือดมาก ส่งผลกระทบต่อไปยังเรื่องเซลล์ที่จะอักเสบง่าย และผิวพรรณที่มีปัญหาสิวอยู่แล้วทรุดลงกว่าเดิมอีกด้วยนะ อย่างนั้นก็งด ๆ หน่อยนะคะ

4. กินผักใบเขียวเยอะ ๆ

กินผักใบเขียวมีทั้งคลอโรฟิลและวิตามินเออยู่เพียบ ซึ่งนอกจากดีต่อร่างกายแล้วยังมีประโยชน์ต่อผิวมาก ๆ ทั้งต่อต้านสิว ริ้วรอย การอักเสบของผิวอีกนะ ดีอย่างนี้ต้องกินเยอะ ๆ

5.เติมแบคทีเรียให้ลำไส้

เพราะว่าแบคทีเรียที่มีอยู่ในโยเกิร์ตเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก ๆ กันเลยทีเดียว เพราะว่าช่วยในระบบขับถ่าย เพื่อถ่ายของเสียออกมา และยังช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสอีกนะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : อาหารลดสิว กินอย่างไรถึงจะลดสิว