เลเซอร์หลุมสิว มีแบบไหนกันบ้าง ห้ามพลาด

banner01

เลเซอร์หลุมสิว มีแบบไหนกันบ้าง ห้ามพลาด สำหรับใครที่เป็นหลุมสิว อยากที่จะรักษาด้วยเลเซอร์กันแล้วล่ะก็ ต้องมาดูกันว่า เลเซอร์แต่ละอย่าง รักษาอย่างไร มาดูกัน 

1

เลเซอร์ fraxel รักษาหลุมสิว

เป็นการยิงเลเซอร์ไปยังผิวห้าของเรา โดยความร้อนจากเลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวชั้นคอลลาเจนบริเวณที่เป็นหลุมสิวของเรา ทำให้หลุมสิวของเราตื้นขึ้นได้ โดยข้อดีของ Fraxel ก็คือไม่ต้องพักฟื้นนาน หน้าแดงสัก 2-3 ชั่วโมงก็หาย ไม่มีรอยไหม้เกิดขึ้น แต่ค่าใช้จ่ายก็สูงเช่นกัน เรื่องผลที่ได้นั้นก็ดีในระดับหนึ่ง แต่ต้องทำหายครั้งถึงจะเห็นผล

2

 

รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์อีแมททริกซ์ (E-matrix Laser)

 

เป็นวิธีการรักษาด้วยการยิงลำแสงเลเซอร์เข้าไปเจาะรูเล็ก ๆ ที่บริเวณหลุมสิวของเรา ซึ่งเป็นการกระตุ้นสร้างคอลลาเจน ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้ โดยทำจะเกิดเป็นสะเก็ดน้ำตาลเล็ก ๆ บริเวณหลุมสิวหรือตำแหน่งที่ถูกยิง แต่ 1-2 สัปดาห์ก็จะหายไปเอง แต่สำหรับวิธีการยิงเลเซอร์ตัวนี้ ต้อง 3 ครั้งขึ้นไป ถึงจะเห็นผล

 

การรักษาหลุมสิวด้วยวิธีเซาะพังผืด (subcision)

 

การรักษาหลุมสิว ชนิดนั้นเป็นการเซาะพังผืดบริเวณหลุมสิวด้วยเข็มขนาดเล็ก ที่เรียกว่า Nokor Needle โดยหัวเข็มนั้นจะเป็นมีดขนาดเล็ก เอาไว้แซะพังผืดสิวบริเวณหลุมสิวที่เป็นมานานน หากไม่แซะออกก็จะทำให้หลุมสิวตื้นได้ยาก

 

สำหรับบทความข้างต้น เป็นการรักษาหลุมสิวในแบบเลเซอร์ต่าง ๆ นั่นเอง 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

 

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : เลเซอร์หลุมสิว มีแบบไหนกันบ้าง ห้ามพลาด