วิธีรักษาสิวหัวช้าง หลากหลายวิธีในรักษาสิวหัวช้าง

banner01

วิธีรักษาสิวหัวช้าง หลากหลายวิธีในรักษาสิวหัวช้างเรียกได้ว่าถ้าใครที่ไม่เคยเป็นสิวหัวช้าง คงจะไม่มีในโลกแน่นอน เพราะว่าสิวหัวช้างหรือสิวอักเสบนั้น เกิดได้ทุกคน และหลายคนอาจจะไม่เพียงเป็นแค่เม็ดเดียว อาจจะเป็นหลายเม็ด และกำลังที่จะหาวิธีรักษาก็ต้องลองมาดู กันก่อนได้เลยที่นี่

1

วิธีการกำจัดสิว

1. ยาสีฟัน

ในตัวยาสีฟันจะมีสารไทรโคลซาน มีคุณสมบัติเป็นสารยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว โดยล้างหน้าให้สะอาดและนำยาสีฟันมาแต้มบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ 30 นาที ข้อแนะนำ ไม่ควรใช้ยาสีฟันแบบเจล เพราะว่าอาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้

2.แพ็คน้ำแข็ง

โดยนำก้อนน้ำแข็งไปห่อในผ้าขนหนู แล้วนำมาประคบตรงบริเวณที่เป็นสิว เพราะว่าน้ำแข็งจะมีส่วนช่วยในการลดอาการบวมแดงของสิวได้

3.น้ำมะนาว

ใช้น้ำมะนาวแต้มสิวก่อนนอน และทิ้งไว้สัก 1 คืน พอตื่นเช้าขึ้นมา สิวยุบแน่นอน ซึ่งน้ำมะนาวสามารถที่จะขจัดสารพิษที่สะสมได้เป็นอย่างดี ลองทำกันดู สูตรนี้ไม่เสียหายอะไร

4.เบรคกิ้งโซดา

คือ ผงฟูหรือโซเดียมไบคาร์บอเนตนั่นเอง ที่จะช่วยควบคุมระดับ pH ของผิว คุณสามารถใช้ผงฟูเพื่อผลัดผิวหน้าคุณ โดยการนำผงฟูผลัดผิวหน้าของคุณ โดยการนำผงฟูผสมกับน้ำ จากนั้นนำไปแต้มบริเวณที่เป็นสิวเท่านั้น โดยผงฟูมีคุณสมบัติช่วยลดการอกัเสบและยังช่วยกำจัดรอยแผลเป็นจากสิว

5. หอมแดง

ซึ่งนำหอมแดงมาฝานเป็นแผ่นบาง ๆ และนำมาแปะติดบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ ซึ่งหอมแดงสามารถที่จะขจัดแบคทีเรียได้ และช่วยลดอาการบวมแดงของสิวอักเสบได้เป็นอย่างดี ลองทำกันดูนะคะ ได้ผลจริง ๆ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : วิธีรักษาสิวหัวช้าง หลากหลายวิธีในรักษาสิวหัวช้าง