บีบสิวอุดตัน บีบเยอะบีบมาก บีบไม่ดีอาจเป็นแผลเป็นได้

banner01

บีบสิวอุดตัน บีบเยอะบีบมาก บีบไม่ดีอาจเป็นแผลเป็นได้สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่เป็นสิวอยู่ อาจจะเกิดอาการอยากบีบ หมั่นไส้มันก็ได้ แต่รู้หรือไม่ว่า การทำอย่างนี้ ระวังอาจจะเป็นแผลเป็นได้นะ

1

ซึ่งหลาย ๆ คนที่เป็นสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวเสี้ยน สิวอักเสบ เมื่อเห็นแล้วจะต้องอยากกำจัดออกจากร่างกาย ใบหน้าของเราทันที แต่ว่าซึ่งการกระทำอย่างนี้ ถือว่าเป็นการกระทำที่จะทำให้เราหมดสวยเลยก็ว่าได้ การบีบสิวที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์อาจจะทำให้เกิดผลเสียมากกว่าที่เราคิด มาดูกันว่าจะเป็นผลเสียอะไรกันบ้าง 2

 

อาจทำให้สิวอุดตันกลายเป็นสิวอักเสบได้

การบีบสิวอุดตันนั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ยากมาก ๆ เพราะว่าสิวอุดตันนั้จะอยู่ลึกลงไปใต้ผิวหนังเราอีก ซึ่งจะเห็นได้ว่า เมื่อเราบีบสิวอุดตันแล้ว สิวอุดตันจะไม่ออกมา และวันต่อมาก็เป็นสิวอักเสบ แล้วเราก็ดันบีบอีก ยิ่งจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นหลุมสิวอย่างมากมาย

บีบแล้วหัวสิวออกไม่หมด

เนื่องจากสิวอุดตัน มันฝังลึก จึงไม่สามารถที่จะบีบออกมาได้หมด สังเกตุ ได้จากการ เมื่อเราบีบสิวอุดตันแล้วดันบีบไม่หมด แล้วพอตื่นเช้ามาก็ยังปวดอยู่ แล้วก็ต้องบีบซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนทำให้เกิดอาการช้ำและไม่หายสักที และอาจจะก่อให้เกิดเป็นหลุมสิวได้ในที่สุดนั่นเอง

อาจทำให้เกิดเป็นแผลเป็นได้

การบีบสิวอุดตันมีความเสี่ยงทำให้เกิดเป็นแผลเป็นจากสิวได้ เพราะว่าสิวอุดตันนั้นบีบออกได้อยาก เพราะว่ามันฝังอยู่ด้านในนั่นเอง จะบีบเท่าไหร่ก็บีบไม่หมด แล้วก็เมื่อเราบีบอยู่บริเวณนั้นเดิม ๆ จะทำให้หน้าเราเป็นแผลไม่หาย และก่อให้เกิดเป็นแผลเป็นในที่สุด

ทำให้สิวใหม่เกิดขึ้นอีกได้ง่าย

การบีบสิวนั้นจะเพิ่มโอกาสการเกิดสิวตรงที่เคยบีบได้ง่ายกว่าตำแหน่งอื่น ๆ เพราะว่าเลาที่เราบีบสิวเราจะต้องออกแรงบีบอย่างมาก และหน้าเราก็เป็นหน้าที่บอบบางอยู่แล้ว ยิ่งจะทำให้สิวเกิดขึ้นมากอีก ทำให้เซลล์ผิวบริเวณที่เราบีบเกิดเกิดการบาดเจ็บอย่างรุ่นแรง ผิวบริเวณที่ถูกบีบ และบริเวณใกล้เคียงอ่อนแอลง จึงทำให้เราเป็นสิวได้ง่ายนั่นเอง

ทางที่ดี ควรที่จะศึกษาเรื่องเกี่ยวกับการรักษา ใช้เครื่องสำอางให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเองมากที่สุด นั่นเอง และถ้าเป็นมาก ๆ จนลุกลาม แนะนำให้ไปพบแพทย์เฉพาะทางจะดีกว่า

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : บีบสิวอุดตัน บีบเยอะบีบมาก บีบไม่ดีอาจเป็นแผลเป็นได้