ลดหลุมสิว กับการรักษาหลุมสิว ที่ได้ผล

banner01

ลดหลุมสิว กับการรักษาหลุมสิว ที่ได้ผล หลาย ๆ คนคงเป็นสิวแล้วที่นี้ สิวมันให้สิ่งหนึ่งกับเรา นั่นก็คือ หลุมสิว ที่หลาย ๆ คนไม่ต้องการ นั่นเอง ใช่ไหมล่ะ และสำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการลดหลุมสิวกันคะ งั้นมาดูกันดีกว่านะคะ

16

สาเหตุของการเกิดหลุมสิว

 1. การบีบ แคะ เกา ทำให้สิวอักเสบมากขึ้น พร้อมกับทิ้งรอยคล้ำ และหลุมสิว

 2. สิวอักเสบรุนแรง

 3. การติดเชื้อแบคทีเรีย

17

การรักษาหลุมสิว ในขั้นเบื้องต้น ซึ่งสามารถที่จะทำได้นั่นเอง

1. ทาครีมลบรอยแผลเป็น ควรเลือกเครีมที่มีส่วนผสมของวิตามิน E ,AHA , BHA  เป็นการช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

2. การทายา ควรเลือกทายากลุ่มอนุพันธ์ของวิตามิน A  เช่น Retin A  เป็นการช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

3. การทานยา ควรทายยาที่สักดจากอนุพันธ์วิตามิน A เช่น  Roaccutance ,  Acnotim ,  Lsortretinoin  เป็นการช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

4. การลอกผิวหนังด้วยกรดผลไม้ที่มีฤทธิ์เป็นกรด  เช่น  AHA , BHA , PHA  เป็นการทำให้เซลล์ผิวหนังด้านบนหลุดออกมาและเกิดการซ่อมแซมและดันหลุมสิวให้ดีขึ้น

5. แต้มกรด TCA เป็นการทำให้เซลล์ผิวหนังดานบนหลุดออกมา และเกิดการซ่อมแซมและดันหลุมสิวให้ดีขึ้นใหม่

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : ลดหลุมสิว กับการรักษาหลุมสิว ที่ได้ผล