ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว วิธีการเลือกซื้อ

banner01

ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว วิธีการเลือกซื้อสำหรับคนที่เป็นสิวอาจจะไม่กล้าเปลี่ยนเครื่องสำอางบ่อย ๆ ใช่ไหมล่ะ เพราะว่ากลัวว่าสิวจะขึ้นมาอีก และสำหรับครีมกันแดด วันนี้เรามีวิธีเลือกซื้อ ให้เหมาะกับผิวหน้า สำหรับคนที่เป็นสิวกันคะ

1

วิธีการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

1. เลือกครีมกันแดดที่ป้องกันทั้ง UVA และ UVB ตัว UVA จะช่วยป้องกันการทำลายผิวชั้นในพวกคอลลาเจน ส่วนตัว UVB ช่วยป้องกันผิวชั้นนอกไม่ให้ถูกเผาจากแดด เมื่อไม่โดย UV  มากจะลดการกระตุ้นการเกิดสิว มีส่วนช่วยลดสิวนั่นเอง

2. เลือกครีมกันแดดที่มี SPF ไม่มาก อาจจะเลือกเป็น SPF 15 ก็พอแล้วสำหรับการป้องกันแสงแดดในชีวิตประจำวัน สำหรับคนที่ไม่ได้ทำงานกลางแจ้งนาน ๆ เนื่องจากถ้า SPF  สูง จะทำให้การทำความสะอาดใบหน้ายากขึ้น และอาจก่อสิ่งอุดตันได้ และเป็นสิวในที่สุด

3. อย่าให้มีพวก สาร Paba เป็นสารที่นิมยาใส่ในครีมกันแดดสมัยก่อน แต่จากการตรวจสอบในปัจจุบันนี้จะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวง่าย อาจะทำให้เกิดการเป็นสิวง่ายด้วย

4. เลือกครีมกันแดดแบบไม่กันน้ำ เนื่องจากครีมกันแดดที่กันน้ำได้จะมีสารเข้าไปเคลือบผิวหน้าของเราเพื่อป้องกันเหงื่อของเรา ซึ่งสารตัวนี้จะทำให้ล้างออกยาก หากทำความสะอาดหน้าไม่สะอาดแล้ว สิวได้ขึ้นมาตามแน่นอน

5. เลือกครีมกันแดดเนื้อเจล หรือโลชั่น เพราะจำทำให้ซึมเข้าผิวง่าย ไม่เหนียว เหนะอหนะ โดยเฉพาะกับคนผิวมันหากทาครีมกันแดดที่เป็นเนื้อครีมแล้วก็จะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น เพิ่มการเกิดสิวตามมา

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

 

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว วิธีการเลือกซื้อ