ครีมหน้าขาวใส ครีมหน้าใสไร้สิว ดูอย่างไรว่าไม่มีสารปรอท

banner01

ครีมหน้าขาวใส ครีมหน้าใสไร้สิว ดูอย่างไรว่าไม่มีสารปรอท  ครีมหน้าใสที่ดีก็ต้องผ่านการรับรองจาก อย. ไทย ผู้ขายครีมหลายเจ้ามันกจะมีประโยคยอดฮิตที่ว่า ผ่าน อ.ย.อเมริกา นั่นก็แสดงว่าเริ่มสิ่งที่น่าสงสัยแล้วถ้าคิดจะใช้เพื่อน ๆ ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงกันนิดหนึ่ง
1สารปรอทคืออะไร

สารปรอทเป็นสารต้องห้ามจาก อย. ไทย โดยผู้ผลิตครีมหน้าใสมักจะผสมเจ้าสารตัวนี้ลงไปในครีมด้วย สารปรอทออกฤทธิ์ในการยับยั้งเม็ดสีผิว ทำให้ผิวดูขาวขึ้นภายในไม่กี่วัน และช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวที่ลอก หยาบกร้าน หลุดลอกได้เร็ว จนดูเหมือนหน้าใส เนียนนุ่มขึ้น สรุปง่าย ๆ คือ จะเห็นผลได้ชัดว่าหน้าขาว กระจ่างใส ภายในอาทิตย์เดียว สารปรอทเป็นสารโลหะหนักที่มีพิษ สามารถสะสมอยู่ในร่างกายแม้ได้รับในปริมาณน้อย ส่งผลให้ผิวหนังไงต่อแดมาก เกิดผื่นแดง เกิดฝ้า หรือในบางรายแพ้จะทำให้ผิวหน้าคล้ำไหม้ และอาจจะส่งผลต่อหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ นอกจากนี้ยังมีผลกระทบต่อตับไต ยิ่งถ้าหากได้ปริมาณที่สูงเกินไป จะทำลายระบบประสาท

จะรู้ได้อย่างไร ว่ามีสารปรอทผสมอยู่

1. ให้นำผงซักฟอกมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วคนให้เข้ากันจนมีลักษณะข้น คลายครีม

2. จากนั้นนำครีมหน้าใสที่ต้องการทดสอบ มาป้ายไว้บนกระดาษทิชชู หรือสำลี

3. ให้เทน้ำผลซักฟอกที่ผสมน้ำแล้วลงบนกระดาษทิชชู หรือสำลีที่ป้ายครีมนั้นไว้ แล้วรอประมาณ 5 นาที

หลังจากทำตามขั้นตอนดังกล่าวแล้ว หากพบว่าสำลีนั้นเปลี่ยนไปเป็นสีน้ำตาล แสดงว่าครีมหน้าใสนั้นมีสารปรอทผสมอยู่

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม :วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมผิวขาว,ยาขาว,ครีมทาผิวขาว,เคล็ดลับผิวขาว,โลชั่นผิวขาว,ยาผิวขาว,ครีมตัวขาว,ครีมทาตัวขาว,ครีมขาว,ผิวขาว,วิธีทําให้หน้าขาว,อยากขาว,ฉีดผิวขาว,ครีมบํารุงผิวหน้า,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าขาวใส,ครีมผิวขาว,ครีมหน้าขาวใส,ครีมหน้าใสไร้สิว,ครีมตัวขาว,ครีมกันแดด,ครีมหอยทาก,หน้าใส,โลชั่นผิวขาว,ครีมพอกผิวขาว,ขัดผิวขาว,ครีมดารา,ครีมบาชิ,ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : ครีมหน้าขาวใส ครีมหน้าใสไร้สิว ดูอย่างไรว่าไม่มีสารปรอท