ยาผิวขาว อันตรายไหม ต้องมาดู

banner01

ยาผิวขาว อันตรายไหม ต้องมาดู ห้ามพลาด
1

 

ยาผิวขาวคืออะไร

ซึ่งปัจจุบันมียาขาวหลากหลายแบบมากมาย เช่น ชนิดเม็ด แคปซูล ผง หรือเป็นยาน้ำ เป็นต้น เมื่อรับประทานเข้าไปในร่างกายก็จะไปช่วยทำให้ผิวพรรณขาวขึ้น ส่วนมากยาผิวขาวจะมีส่วนประกอบของสารกลูต้าไธโอน ซึ่งเป็นสารสำหรับฉีดเข้าร่างกายเพื่อทำให้ผิวขาว

ยาผิวขาวช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นได้จริงหรือ

ยาผิวขาว สามารถที่จะทำให้ผิวขาวได้จริง แต่การที่ผิวขาวขึ้นไม่ได้เป็นเพราะสรรพคุณของตัวยา แต่เป็น ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น เช่น สารกลูต้าไธโอน จะทำให้สีผิวเมลานินมีการทำงานเปลี่ยนไป ทำให้ผิวของเราสร้างเม็ดสีน้อยลง

2ยาผิวขาวอันตรายหรือไม่

สำหรับปริมาณกลูต้าไธโอนท่ผสมในยาผิวขาว แต่องค์การอาหารและยาในประเทศไทย ให้จำหน่ายสารกลูต้าไธโอนไม่เกิน 250 มิลลิกรัม ต่อเม็ด เท่านั้น ถ้าหากมากเกินกว่านี้จะเป็นอันตรายต่อผู้รับประทานได้

ส่วนยา Tranexmic acid เป็นยาห้ามเลือด และเป็นอันตรายมาก ถ้าได้รับยานี้ควรที่จะอยู่ในคำสั่งของแพทย์เท่านั้น ถือว่ายานี้อันตรายกันเป็นอย่างมากมายกันเลยทีเดียว

สำหรับสาว ๆ ท่านไหนที่อยากขาว ก็ควรที่จะดูแลตัวเองด้วยการหลบแสงแดด ทาครีมกันแดด และครีมบำรุง จะดีกว่านะคะ เพราะว่าถ้าเราทานยาเข้าไป นาน ๆ จะเกิดโทษแก่ร่างกายได้

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมผิวขาว,ยาขาว,ครีมทาผิวขาว,เคล็ดลับผิวขาว,โลชั่นผิวขาว,ยาผิวขาว,ครีมตัวขาว,ครีมทาตัวขาว,ครีมขาว,ผิวขาว,วิธีทําให้หน้าขาว,อยากขาว,ฉีดผิวขาว,ครีมบํารุงผิวหน้า,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าขาวใส,ครีมผิวขาว,ครีมหน้าขาวใส,ครีมหน้าใสไร้สิว,ครีมตัวขาว,ครีมกันแดด,ครีมหอยทาก,หน้าใส,โลชั่นผิวขาว,ครีมพอกผิวขาว,ขัดผิวขาว,ครีมดารา,ครีมบาชิ,ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : ยาผิวขาว อันตรายไหม ต้องมาดู