การลดความอ้วน วิธีลดความอ้วน สูตรลดความอ้วน ที่คุณยังไม่รู้และต้องมาอ่าน

banner01

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาเกียวกับความอ้วนนะครับ วันนี้ผมตั้งใจจะเขียนบทความเกี่ยวกับ การลดความอ้วน วิธีลดความอ้วน สูตรลดความอ้วน ที่คุณยังไม่รู้และต้องมาอ่าน ซึ่งบอกเลยว่า เมื่อก่อนผมอ้วนมาก ๆ นํ้าหนักขึ้นเร็วจริงๆ เอาจริงๆ หลาย ๆ ปีก่อนผมไม่เคยคิดว่าตัวเองจะอ้วนได้เลย เพราะว่ากินอะไรมไ่เคยอ้วนสักที เพราะการที่คิดว่าเราไม่อ้วนนี่หละ จึงได้กินไปเต็มที่เลย อะไรที่ขวางหน้าผมเหมาไปหมดเลย 01 ไม่น่าเชือว่าเวลาผ่านไป 6 เดือน จากที่ผมนําหนัก 60 กิโล ขึ้นไปที่ 80 กิโล ไม่น่าเเลยจริง ๆ  บอกตรง ๆเลย ว่าตกใจตัวเองเหมือนกัน เพราะว่าไม่เคยคิดว่าตัวเองจะนํ้าหนักขนาดนี้ คิดไปก็ขำดี  อิอิ หลังที่อ้วนนี่สิ บอกเลยว่า อึดอัดมากเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเดินจะนั่ง หรือว่าจะนอน ลำบากมาก ๆ ยิ่งตอนจะใส่กางกางนะ ลำบากสุด ๆ เลยผมเข้าใจคนอ้วนเลย อิอิ หลังจากนั้นก็หาวิธีมากมายที่จะลดไม่ว่าจะเข้าฟิตเนต หรืวหรือว่าไปออกกำลังกายผมไปทำหมด จากนั้นก็เลยเจอสูตรของตัวเองว่าจะช่วยลดนํ้าหนักได้จริงๆเลย เอาหละผมเล่มมาตั้งนานก็เพื่อจะบอกเพื่อน ๆ ที่ว่าอย่าคิดว่าตัวเองจะไม่อ้วน เพราะว่าทุกคนมีโอกาสที่จะอ้วนได้หมด เมื่ออายุของคนเรามากขึ้นนั่นเอง เพราะว่าเราอายุเยอะขึ้นระบยบเผาผลาญของเราจะทำงานได้ช้าลง หรือว่าทำงานได้ไม่ดีเลย นี่หละสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนได้

เทคนิคการลดความอ้วนของผม จริง ๆผมหาวิธีที่จะลดความอ้วนมามากว่า 100 วิธี แต่ละวิธีผมได้ทดลองมาเองจนหมดผมจึงอยากจะเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนๆ  ฟังดังนี้ครับ

1.ผมลดความอ้วนโดยการควบคุมอาหาร ตรงนี้หละสำคัญมากๆเลย หลาย ๆ ท่านที่ต้องการผอมแต่ยังกินโดยไม่เลือก ก็จะลดความอ้วนได้ยากหน่อย ผมเล่าให้ฟังง่าย ๆ นะครับ อย่างเช่นร่างกายของเรามีมวลที่เป็นไขมันประมาณ 40% ซึ่งมวลไขมันนี้จะได้รับการสะสมไปเรื่อย ๆ จากการรับประมานอาหาร ซึ่งนี่หละมันจะสะสมไปเรื่อย ๆ ต่อให้คุณออกกำลังกายแต่ว่ามันจะเข้าไปสะสมใหม่ทุกครั้งที่คุณทานอาหารเข้าไป ฉะนั้นตอนนี้คุณต้องเลือกอาหารทีไม่สะสมมวลไขมันเข้าไปอีก การออกกำลังกายจึงจะได้ผลเพราะว่าออกกำลังกายเพื่อให้มวลไขมันเก่าออกมาเท่านั้นเอง  สำหรับสูตรต่าง ๆ เดี๋ยวผมจะเขียนให้บทความหน้านะครับ 02 2.การออกกกำลังต้องออกให้ถูกวิธี ตรงนี้ก็สำคัญมากๆเลย เพราะว่าหลาย ๆ คนยออกกำลังกายเพราะว่าอยากจะลดความอ้วนแต่ไม่รู็เลยว่าควรจะออกกำลังกายแบบไหน วิธีคำนวณง่าย ๆ นะครับ ให้คำนวนกับแคลลอรี่ที่เรากินเข้าไปวันนี้ เช่นวันนี้เรากินอาหารที่มีแคลลอรี่ทั้งหมด 300 แคลลอรี่ นั่นหมายความว่าเราจะต้องออกกำลังหายอย่างน้อย 400 แคลลอรี่ สามารถจะไปรับคำปรึกษาจากฟิตเนตใกล้บ้านท่านได้เลยนะครับ ซึ่ง 400 แคลลอรี่ที่เราออกกำลังกายมีอะไรบ้าง ก็ 300 แคลลอรี่แรก ก็อาหารที่เราทานเข้าไป และ 100 แคลลอรี่หลัง คือเราออกกำลังกายเพื่อให้มงลไขมันที่สะสมของเราออกไป พอเข้าใจหลักการไหมครับ

หวังว่าบทความนี้่จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่ต้องการออกแบบกำลังเพื่อลดความอ้วนกันนะครับ ผมสรุปย่อ ๆ เพื่อน ๆ คนไหนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โพสถามที่คอมมเมนต์ได้เลยครับ

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : การลดความอ้วน วิธีลดความอ้วน สูตรลดความอ้วน ที่คุณยังไม่รู้และต้องมาอ่าน