วิธีลดน้ําหนัก ลดน้ําหนัก วิธีการลดน้ําหนัก อย่างถูกวิธี

banner01

วิธีลดน้ําหนัก ลดน้ําหนัก วิธีการลดน้ําหนัก อย่างถูกวิธี หลาย ๆ คน ที่ต้องการลดน้ำหนัก อาจจะเคยลดน้ำหนักมาหลากหลายวิธีแล้ว บางคนลด แต่บางคนไม่ลดเลย ดันเพิ่ม หรือว่าถ้าลดได้ก็คงไม่เกิน 0.5 กิโลกรัม อย่างแน่นอน ซึ่งทำให้หลาย ๆ คน ท้อที่จะต้องลดน้ำหนักอีกต่อไป แต่ว่าการที่เราจะต้องลดน้ำหนักนั้น ใจก็ต้องสู้ก่อน ต้องหนักแน่นในการที่เราจะต้องลดน้ำหนัก ต้องค่อย ๆ เป็นและค่อย ๆ ไป สำหรับวันนี้ แอดมินได้นำวิธีการลดน้ำหนักที่ถูกวิธีมาฝากเพื่อน ๆ กันคะ จะเป็นอย่างไรก็ต้องลองเข้ามาดูกันได้เลย

1

1. การอดอาหาร ไม่ใช่เป็นการที่จะลดน้ำหนักในระยะยาว เพราะว่าการที่เราอดอาหาร ร่างกายก็จะนำพลังงานมาใช้ได้น้อย เช่น ถ้าเรางดแป้งนาน ๆ ไม่กินแป้งเลย เมื่อมากินอีกที ก็จะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างง่ายดาย สุดท้ายก็ต้องกลับมาอ้วนเหมือนเดิมนั้นเอง

2. เน้นการรับประทานผักผลไม้ เพราะว่าผักผลไม้ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ชอบหิวระหว่างวัน แนะนำให้ทานกัน อีกอย่างยังไม่มีอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วยคะ และยังให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นอีกด้วย

3. เลิกทานน้ำหวาน น้ำอัดลม ขนม ซึ่งเป็นตัวการในการที่จะต้องทำให้เราอ้วนเลยทีเดียวล่ะคะ ยิ่งกินทุกวัน ถึงแม้จะลดแป้ง แต่ดันมาทานน้ำหวาน ก็มีค่าเท่าเดิมคะ ดีไม่ดีก็จะยิ่งทำให้อ้วนมากขึัน ถ้าอดไม่ไหวจริง  ๆ แนะนำให้ทานนม หรือไม่ก็ ผลไม้แทนคะ

3. กาแฟใส่นมหรือเครื่องดื่มจำพวกค็อกเทลนั้น ทำให้น้ำหนักเพิ่มมากขึ้น มากพอ ๆ กับอาหารสักมื้อเลยทีเดียว อย่างนั้นแล้วควรที่จะต้องหลีกเลี่ยงในระหว่างที่กำลังลดน้ำหนัก

4. ออกกำลังกาย การลดน้ำหนักนั้น ถ้าจะกินน้อยอย่างเดียวคงไม่ได้ เราจะต้องออกกำลังกาย เพื่อที่จะเผาพลาญพลังงานที่เรากินไปในแต่ละวัน การออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่ดี

5. เครื่่องชั่งน้ำหนักไม่ใช่ตัวบอกผลที่ถูกต้อง 100% เสมอไป เพราะว่าบางครั้งอาจจะน้ำหนักเท่าเดิม แต่ว่าร่างกายกลับกระชับขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงไขมันเป็นกล้ามเนื้อได้บ้างแล้วก็ได้ เพราะฉะนั้น อยากรู้ว่าคุณผอมไหม ก็วัดจากไซต์เสื้อผ้าที่ใส่ว่าหลวมแค่ไหน จะแม่นยำกว่า

6. การสร้างแรงบันดาลใจ คนส่วนมากที่ลดน้ำหนักมักจะเกิดอาการท้อก่อน แต่อย่าพึ่งหมดหวัง คุณก็ต้องสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองว่าลดเพื่ออะไรเช่น ลดเพื่อจะแต่งงานอีกไม่กี่เดือน  ลดเพื่อจะมีหุ่นสวยใส่เสื้อผ้าได้ตามต้องการ เป็นต้น
7. เลี่ยงการใช้ยาลดน้ำหนัก เพราะว่าอาจจะเป็นอันตรายถึงสุขภาพได้ แถมยังไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงเลยแม้แต่ขีดเดียว

8. ลองนับแคลลอรี จะช่วยให้คุณรู้ว่า แต่ละวันคุณควรที่จะต้องทานเท่าไหร่ แล้วอาหารแต่ละอย่างมีแคลอรีเท่าไหร่จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น

 

 

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : วิธีลดน้ําหนัก ลดน้ําหนัก วิธีการลดน้ําหนัก อย่างถูกวิธี