ลดต้นขา ลดต้นแขน ด้วย 5 วิธีการลดต้นขา

banner01

ลดต้นขา ลดต้นแขน ด้วย 5 วิธีการลดต้นขา สาว ๆ หลายคน คงลดน้ำหนักลดแล้ว แต่ว่า ต้นขากลับไม่ลดตาม เพราะว่าต้นขานั้น เป็นอะไรที่ลดยากมาก ๆ กันเลยทีเดียวคะ เราจะต้องหาท่ามาบริหารต้นขาให้เล็กลง ถึงจะช้าหน่อยแต่ก็ได้ผล ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย งั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่ามีท่าไหนกันบ้าง

90

วิธีลดต้นขา ท่าที่1 

เป็นวิธีที่ง่าย ๆ จากประเทศญี่ปุ่น เพียงแค่เวลาที่นั่ง ไม่ว่าจะนั่งทำอะไรก็แล้วแต่ เช่น นั่งอ่านหนังสือ นั่งดูทีวี ให้นำสมุดเล่มหนา ๆ ไม่ต่ำกว่า 5 เซนติเมตร มาหนีบไว้ที่ระหว่างขาให้แน่น ๆ  จนเมื่อยคะ จะช่วยลดต้นขาได้เป็นอย่างดี

91

วิธีลดต้นขา ท่าที่2 

โดยให้อยู่ในท่ายืน ยกขาข้างหนึ่งไปข้างหน้า ปลายเท้าชี้ขึ้นฟ้า จากนั้นค่อย ๆ ลากขามาข้างหลง ไขว้ไปที่ขาอีกข้างแล้วค้างไว้นานประมาณ 20 วินาที จากนั้นสลับมาทำอีกข้าง จะช่วยให้ต้นขาเล็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

วิธีลดต้นขา  ท่าที่3

ท่านี้เป็นวิธีลดต้นขาด้านใส เริ่มจากการนอนราบลงบนพื้น ไขว้ข้อเท้าไว้ด้วยกัน จากนั้นพยายามงอเข่าให้เข้ามาชิดตัวให้มากที่สุด โดยที่ข้อเท้ายังไขว้กันอยู่ จากนั้นก็ยืดขาออก คลายเท้าทั้งสองออกจากกัน แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำประมาณ 24 ครั้งต่อวัน จะช่วยให้ต้นขาดูเล็กลง

วิธีลดต้นขา ท่าที่ 4

ท่านี้จะเป็นการบริหารต้นขาด้านหน้าได้อย่างดีเลย โดยให้นอนหงาย แล้วสอดมื้อทั้ง 2 ข้างรองก้นไว้ งอเข่าซ้ายขึ้นมาหาอก แล้วยก-เหยีดยดขาขวาขึ้นข้างบนอย่างช้า ๆ เมื่อเหยียดขาขวาจนสุดแล้ว ให้ค้างอยู่ในท่านั้นสักครู่ เพื่อให้เกิดความรู้สึกตึงที่ต้นขาด้านหน้า และด้านหลังของลำขา

วิธีลดต้นขา ท่าที่ 5

ต้องใช้เวท น้ำหนัก 1 กก. เป็นตัวช่วย ให้นอนลงกับพื้นแล้วผูกเวทติดไว้ที่ขา แล้วยกขาให้สูงขึ้นจากพื้น 45 องศา อย่างช้า ๆ นับ 1-5 แล้ววางลง จนเมื่อร่างกายเริ่มชินกับน้ำหนักของเวท ให้ยกขาขึ้นลงด้วยความเร็วมากขึ้น ควรทำครั้งละ 3 เซต เซตละ 10 ครั้ง

 

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : ลดต้นขา ลดต้นแขน ด้วย 5 วิธีการลดต้นขา