วิธีแก้สิวผด และวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดสิวผด

banner01

วิธีแก้สิวผด และวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดสิวผด สิวผด จัดเป็นสิวประเภทหนึ่ง ที่พบได้บ่อย  ยิ่งถ้าเป็นฤดูร้อนยิ่งพบได้บ่อย เพราะว่าสิวผดมักเกิดตอนที่ฤดูร้อน มีลักษณะคล้ายผดผื่นเล็ก ๆ และแหลม โดยพบว่า มักจะดูเรียบหรือดีขึ้นในตอนเข้า และจะเห่อ ๆ ในตอนบ่าย ผื่นอาจมีสีแดงและคันได้ หากล้างหน้าบ่อยเกิน มักเป็นมากขึ้น และหากรักษาไม่ถูกต้องจะเป็นมากขึ้น บริเวณที่พบได้บ่อย คือ บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะ หน้าผาก ขมับ
002

สาเหตุหลัก ๆ ที่เป็น มีดังนี้

 1. สาเหตุจากความร้อน
 2. แสงแดด
 3. การเช็ดถูหน้าบ่อย ๆ หรือเช็ดถูหน้าแรง ๆ
 4. แพ้เครื่องสำอางบางประเภท

001

การป้องกันการเกิดสิวผด

 1. ลดการรบกวนต่อหน้าให้น้อยที่สุด เช่น การนวดหน้า การขัดหน้า หรือเช็ดถูหน้าบ่อย ๆ
 2. ล้างหน้าเฉพาะจำเป็น หรือบริเวณที่ผิวมันื เพราะ การล้างหน้าบ่อย ๆ จะทำให้สิวผด รุนแรงมากขึ้นได้
 3. ลดหรือหลีกเลี่ยง การใช้ครีมหรือยาที่ทำให้ผิวหน้าระคายเคืองมากขึ้น เช่น การใช้ยารักษาสิวประเภท Retinoic Acid  , Benzoyel Peroxide AHA , BHA  เป็นต้น
 4. ควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ล้างหน้า และไม่ควรใช้น้ำอุ่นล้างหน้า และควรล้างหน้าไม่เกิน 2 ครั้งต่อวัน
 5. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และใช้เครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกนอกบ้าน ควรเลือกกันแดดที่มี spf มากกว่า 15-30 และมีค่า pa++ เป็นอย่างน้อย
 6. ไม่ควรซื้อยา มารักษาผื่นเอง เพราะมักทำให้เป็นมากขึ้นกว่าเดิม และยาที่หาซื้อได้จากร้านขายยา มักเป็น STEROID ซึ่งมีผลข้างเคียงมาก
 7. ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังที่มีความชำนาญ เพื่อหาสาเหตุ และพร้อมทั้งการแก้ไขและรักษาที่ถูกต้องต่อไป

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : วิธีแก้สิวผด และวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดสิวผด