สิวที่หัว แก้ได้อย่างไร ต้องมาดู

banner01

สิวที่หัว แก้ได้อย่างไร ต้องมาดู สิวที่หัว เป็นการเกิดสิวที่น่าประหลาดอย่างหนึ่งมีคนไม่น้อยที่เป็นสิวแบบนี้ โดยการเกิดสิวที่หัวจะเรียกว่า scalp acne เป็นการเกิดสิวที่คลายๆกับสิวอักเสบ สิวหนอง แทนที่จะขึ้นที่หน้าดันมาขึ้นที่หัว สาเหตุมาจากการที่ต่อมไขมันที่หัวของเราผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป บางรายอาจเกิดการอักเสบของต่อมไขมันที่หัวได้ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เป็นสิวที่หัวต้องเข้ามาดูกันได้ที่นี่เลยนะค่ะ หวังว่าบทความดังต่อไปนี้จะช่วยในการรักษาสิวที่หัวให้กับคนที่กำลังเป็นอยู่ตอนนี้นะค่ะ

1

วิธีการรักษาสิวที่หัว

  • ลดการกินอาหารมัน ของทอด หันมากินอาหารที่จืด แล้วใช้นึ่ง หรือการต้มหรือแทนจะดีกว่า นอกจากจะช่วยเรื่องสิวที่หัว ยังช่วยในการลดความอ้วนไปในตัวอีกด้วย
  • ใช้แชมพูเด็ก หรือ แชมพูที่มีค่า PH เป็นกรดอ่อนๆ ใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของ ซิงค์ไพริไทออน เพื่อฆ่าเชื้อสิว
  • หลีกเลี่ยงการใส่สารเคมีลงบนหัว เช่น เจล สเปรย์ มูทต่าง
  • สระผมวันละ 1 ครั้ง อย่าสระผมบ่อยเพราะอาจจะทำให้หนังหัวแห้งและจะยิ่งเป็นสิวที่หัวมากขึ้น
  • ควรสระผมก่อนนอนสัก 3 ชั่วโมงเพื่อนๆให้ผมและหนังหัวแห้งสนิท

2

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : สิวที่หัว แก้ได้อย่างไร ต้องมาดู