วิธีกําจัดสิวอุดตัน เรื่องง่ายๆต้องมาดูกันวิธีกําจัดสิวอุดตัน เรื่องง่ายๆต้องมาดูกัน

banner01

วิธีกําจัดสิวอุดตัน เรื่องง่ายๆต้องมาดูกันวิธีกําจัดสิวอุดตัน เรื่องง่ายๆต้องมาดูกัน เกิดขึ้นจากสาเหตุเดียวกับสิวประเภทอื่นๆ เช่น เกิดขึ้นจากกรรมพันธ์ ความมันของใบหน้า คราบสกปรกจากมลภาวะ รวมไปถึงเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ เป็นต้น ปัจจัยเหล่านี้ล้วนทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนฝังลึกอยู่ภายใต้ผิว ลักษณะของสิวอุดตัน โดยส่วยใหญ่จะเป็นตุ่มนูนแข็ง สำหรับบางคนอาจเป็นก้อนไตฝังอยู่บนผิว โดยสังเกตุได้ง่ายๆ สิวอุดตันจะเป็นสิวที่ไม่มีหัวขาว หรือหัวดำ

1

สิวอุดตัน ถ้าหากเรามองเพียงผิวเผินจะดูเหมือนเป็นประเภทของสิวที่ไม่มีอะไรมากนัก เนื่องจากเป็นสิวที่มองไม่เห็น ไม่ค่อยชัดเจนจนหน้าเกลียดเหมือนกับสิวหัวหนอง สิวหัวแดง สิวหัวดำ แต่ในความเป็นจริงแล้ว สิวอุดตัน เป็นจุดเริ่มต้นของสิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวหัวช้าง ด้วยเหตุดังกล่าวเราควรตัดไฟตั้งแต่ต้นลม โดยการ กำจัดสิวอุดตัน ซึ่งจะเป็นการช่วยทำให้สิวชนิดอื่นๆไม่เกิดขึ้นตามไปด้วย

2

วิธีกําจัดสิวอุดตัน 

1. เริ่มจากการรักษาความสะอาดของใบหน้า หลังจากที่ต้องไปผจญกับมลภาวะภายนอก มาทั้งวัน เมื่อกลับมาถึงบ้าน เราควรที่จะทำความสะอาดใบหน้า ไม่ให้มีคราบสกปรกลงเหลือตกข้างอยู่ รวมไปถึงการทำความสะอาดหลังจากการใช้เครื่องสำอางค์แต่งหน้า

2. การรักษาสิวชนิดทายารักษาสิวอุดตัน ควรทายา ในกลุ่ม Retinoids ซึ่งเป็นครีมที่ได้รับการยอมรับมาเป็นอย่างดีว่าใช้ได้ผลมากๆค่ะ

3

3. ยารักษาสิวชนิดรับประทาน กลุ่ม Retinoids อาทิ เช่น Roaccutane, Isotretionoin, โดยมีขนาดตั้งแต่ 10-20 mg. ใช้ตามลักษณะความรุ่นแรงของอาการ ประโดยชน์คือช่วยลดปัญหาผิวมัน โดยการลดการทำงานของต่อมไขมันในร่างกาย ทำให้หน้าแห้งและมีความมันน้อย

4. ยาลอกขุุยและยาทำให้ผิวแห้ง เช่น Salicylic acid, Resorcinol, Sulphur, Aluminum oxide ช่วยในการลอกขุยและทำให้สิวแห้งหลุดออกมา

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : วิธีกําจัดสิวอุดตัน เรื่องง่ายๆต้องมาดูกันวิธีกําจัดสิวอุดตัน เรื่องง่ายๆต้องมาดูกัน