สิวอุดตันที่คาง สาเหตุเพราะอะไร

banner01

สิวอุดตันที่คาง สาเหตุเพราะอะไร และจะต้องแก้ไขอย่างไร ต้องลองเข้ามาดูกัน วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้

1

สาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่คางมีหลายอย่าง แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะเกิดจากความผิดปกติของสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้บางช่วงจังหวะชีวิต และมักที่จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงโดยส่วนใหญ่ เช่น ในช่วงก่อนที่เป็นประจำเดือน ซึ่งฮอร์โมนของเพศหญิงจะเกิดการเปลี่ยนแปลงมากจนขาดสมดุล จึงเป็นสาเหตุให้เกิดสิวที่คางตามมา 2

ประเภทของสิวที่คาง

อย่างที่ได้กล่าวไปในตอนต้นว่า ในบางครั้งสิวที่คางเสมือนเป็นสัญญาณเตือนว่าการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายบางส่วนการทำงานที่ผิดปกติ แต่เมื่อเกิดสิวที่คางขึ้น คุณสาว ๆ ก็อย่าพึ่งตื่นตูมกันนะคะ เพราะว่าสิวอาจจะเกิดขึ้นจากสาเหตุอื่น ๆ ที่ไม่ได้เป็นอันตรายก็ได้ โดยสามารถแบ่งประเภทของสิวที่เกิดขึ้นบริเวณคางออกได้เป็น 2 ลักษณะ ดังนี้

1. สิวผด หรือ สิวมลภาวะ เกิดขึ้นจากการรักษาความสะอาดของใบหน้าไม่เพียงพอ จากมลภาวะที่พบในชีวิตประจำวันหรือการล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด

2. สิวฮอร์โมน มีลักษณะเหมือนสิวอุดตัน และสิวอักเสบ มักจะเกิดขึ้นเมื่อระดับฮอร์โมนในร่างกายของคุณสาว ๆ ไม่ได้สมดุล โดยเฉพาะ ช่วงเวลาที่จะเป็นประจำเดือนนั่นเอง

***นี่ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เป็นสิวที่คาง โดยไม่ต้องสงสัยอีกต่อไป ***

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : สิวอุดตันที่คาง สาเหตุเพราะอะไร