วิธีลดรอยดําจากสิว ด้วยธรรมชาติ

banner01

วิธีลดรอยดําจากสิว ด้วยธรรมชาติ วันนี้เรามาดูวิธีลดรอยดำจุดด่างดำจากสิวที่เกิดจากการบีบ เค้น กดสิวกันครับ เป็นวิธีลดรอยสิวแบบธรรมชาติ รวมๆกันมาให้เลือกใช้ดู แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

1

วิธีลดรอยดําจากสิว ด้วยธรรมชาติ

1. หอมแดง เป็นสมุนไพรไทยที่นิยมนำเอามาทำอาหารกันหลากหลาย โดยเฉพาะในพริกแกงต่างๆนั้นแทบจะขาดไม่ได้ แต่สรรพคุณอีกข้อมหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยนั้นคือ หอมแดงสามารถช่วยในการลดรอยดำจากสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะในหอมแดงมีสารที่สามารถต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุของการเกิดสิวได้ดี และมีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย วิธีง่ายๆก็นำหอมแดงมาปลอกเปลือกออก หั่นเป็นแว่นบางๆและนำมาแต้มตรงที่บริเวณที่เป็นจุดด่างดำทำเป็นประจำทุกวัน รอยดำสิวก็จะค่อยๆจางลง อย่างเห็นได้ชัด จากดำก็จะกลายเป็นแดงๆจากแดงๆ ก็เริ่มเป็นสีเนื้อปกติ สามารถทำได้ทุกวันโดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆทั้งสิ้น แต่อาจจะแสบตาเล็กน้อยตอนทา

2

2. มะละกอสุก มะละกอขึ้นชื่อในเรื่องคุณประโยชน์สารพัด โดยเฉพาะในเรื่องผิวพรรณที่ว่ากันว่ากินแล้วผิวจะดี เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลและยังช่วยลดรอยดำจากสิวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในมะละกอมี เอนไซม์เปนและไคโมปาเปนช่วยย่อยโปรตีน ซึ่งสามารถลดการอักเสบต่างๆของผิวหนังได้ สามารถใช้กระตุ้นให้เกิดการสมานแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกได้ เพราะฉะนั้นจึงสามารถใช้ ลดรอยดำที่เกิดจากสิวได้เช่นกัน วิธีทำก็นำมะละกอมาปลอกเปลือกและล้างยางออกให้สะอาด จากนั้นนำมะละกอมาบดให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก ใช้เป็นประจำรอยดำจากสิวก็จะค่อยๆหายจางลง เป็นของจากธรรมชาติที่ดีจริงๆ 3

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : วิธีลดรอยดําจากสิว ด้วยธรรมชาติ