เป็นสิวที่คาง รักษาได้ ห้ามพลาด

banner01

เป็นสิวที่คาง รักษาได้ แต่ต้องมารู้จักกันก่อนว่า สิวที่คาง เกิดขึ้นได้อย่างไร
1

สิวที่คาง เป็นอีกหนึ่งปัญหาสิวที่หลาย ๆ คนคงเจอกันไม่น้อย ในคนที่เป็นสิวอยู่แล้วการเป็นสิวที่คางก็คงเป็นเรื่องปกติ แต่บางคนที่อื่นไม่ขึ้นมาขึ้นแต่ที่คางอย่างเดียวจนไม่รู้จะรักษาอย่างไร  สำหรับวันนี้ เราจะมาบอก วิธีการป้องกันและรักษาสิวที่คาง มาฝากกัน

สาเหตุของการเกิดสิวที่คาง

  • เกิดจากฮอร์โมน โดยเกิดจากการผิดปกติของฮอร์โมน ในร่างกายเราซี่งมักจะเกิดเป็นช่วงตามจังหวะชีวิตของแต่ละคน และมักจะเกิดกับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ เช่น ช่วงก่อนเป็นประจำเดือน
  • เกิดจากความผิดปกติของอวัยวะภายใน เช่น ลำไส้เล็ก ช่องคลอด มดลูก รังไข่
  • เกิดจากสภาวะแวดล้อม เช่น มลพิษ ฝุ่นละออง อากาศ แสงแด ความเครียด

2

วิธีป้องกันการเกิดสิวที่คาง

  1. เปลี่ยนยาสีฟันที่ใช้ เวลาที่เราแปรงฟันมักจะเกิดฟองฟอออกมาจากปาก แล้วก็ไหลย้อยลงมาที่คาง  ซึ่งฟองที่ไหลลงมาเป็นสาเหตุของการเกิดสิวที่คางได้ เพราะส่วนใหญ่ยาสีฟันที่ใช้มักจะมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่ใช้ป้องกันฟันผุ ซึ่งสารตัวนี้จะทำให้เราเป็นสิวที่คางได้
  2. กินผักผลไม้เยอะ ๆ สิวที่คางเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่าลำไส้ของเรามีอาการผิดปกติ จะสังเกตว่าบางคนที่ท้องผูก หรือไม่ขับถ่ายเป็นปกติมักจะเป็นสิวขึ้นที่คางเสมอ ๆ เพราะฉะนั้นควรทานผักผลไม้ให้เยอะ ๆ เพื่อที่จะได้ขับถ่ายเป็นปกติ และไม่เกิดสิวที่คาง
  3. กินน้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส มีสรรพคุณที่ช่วยลดการอักเสบของร่างกายได้ ซึ่งก็สามารถช่วยลดอาการอักเสบหรือการเกิดสิวได้ด้วยเช่นกัน
  4. ทายาแต้มสิว หากใครเป็นสิวที่คางมาก ๆ จนทนไม่ไหวแล้วจะรอผลของวิธีข้างบนมันก็ต้องใช้เวลานาน ก็ต้องลองทาแต้มสิวเข้ามาเป็นอีกแรงหนึ่งนั่นเอง

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยารักษาสิวอักเสบ,รอยแดงจากสิว,สิวหัวดํา,โฟมล้างหน้า,หน้าใสไร้สิว,การรักษาสิว,สิว,ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,รักษาสิวอุดตัน,รักษาสิว pantip,รักษาสิวด้วยตัวเอง,รักษาสิวผด,สิวหัวช้าง,บีบสิว,รักษารอยดําจากสิว,สิวเสี้ยน,สิวผด,วิธีรักษาสิวอุดตัน,สิวอักเสบ,สมุนไพรรักษาสิว,หลุมสิว,สิวอุดตัน,ครีมรักษาสิว,ยารักษาสิว,รักษาหลุมสิว,รักษาสิว,วิธีรักษาสิว,สบู่สมุนไพร,สบู่ผิวขาว,สบู่แครอท,สบู่รักษาสิว,สบู่ตัวขาว,วิธีทําให้ผิวขาว,ครีมทาผิวขาว,ครีมหน้าใส,ครีมหน้าขาว,ครีมทาผิวขาว,อยากขาว

ข้อมูลโดย :logo

banner01

แสดงความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง : เป็นสิวที่คาง รักษาได้ ห้ามพลาด